Thứ sáu, 13/05/2011 - 05:07

Sau AC Milan, tới lượt Juventus…thua lỗ

Dân trí

Tờ Tuttosport mới đây tiết lộ Juventus thua lỗ tới 43,5 triệu euro trong mùa giải này (tính tới hết tháng 3). Ngay sau đó, GĐ điều hành Jean Claude Blanc đã tuyên bố từ chức.

Ngày hôm qua, những nhân vật chóp bu của Juventus như Chủ tịch Andrea Agnelli, Tổng giám đốc Giuseppe Marotta, Nedved và những vị giám đốc của đội bóng đã tham gia cuộc họp tại đại bản doanh của CLB, Corso Galileo Ferraris để nhìn lại mùa giải đã qua cũng như bàn về những kế hoạch của Lão bà mùa giải tới.

 

Nội dung chính của cuộc họp xung quanh những vấn đề như nhìn lại tình hình tài chính của CLB, số tiền cấp dự định chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng tới, tương lai của HLV Del Neri…

 
Sau AC Milan, tới lượt Juventus…thua lỗ - 1

GĐ điều hành Jean Claude Blanc đã phải từ chức do để Juve thua lỗ nặng nề.
 

Mặc dù tất cả những thông tin trong cuộc họp không được tiết lộ với giới truyền thông nhưng tờ Tuttosport lại cho hay đội bóng đã thua lỗ tới 43,5 triệu euro ở mùa giải năm nay. Đây được coi là “bước lùi” đáng kể của Lão bà nếu biết rằng cùng kỳ năm trước, đội bóng đã lãi tới 14,7 triệu euro.

 

Nguyên nhân chính dẫn tới điều này là do Juventus không được tham dự Champions League mùa giải vừa qua. Chính vì vậy, họ đã mất đi những khoản tiền thưởng khổng lồ từ giải đấu này.

 

Ngay sau khi BLĐ Juventus công bố mức thua lỗ kỷ lục, GĐ điều hành Jean Claude Blanc đã phải tuyên bố từ chức. Thay thế cho ông đảm nhiệm chức vụ này sẽ là Aldo Mazzia.

 

Được biết, Juventus không phải là “ông lớn” duy nhất trên mảnh đất hình chiếc ủng chịu cảnh thua lỗ này. Tháng trước, BLĐ AC Milan đã công bố mức thua lỗ kỷ lục lên tới 69 triệu euro trong mùa giải qua.

 

H.Long