Sai lầm hy hữu: Trọng tài rút nhầm thẻ đỏ ở Champions League

(Dân trí) - Trọng tài người Anh, Anthony Taylor đã mắc sai lầm hy hữu khi rút nhầm thẻ đỏ trong trận đấu giữa Dynamo Kiev và Benfica ở Champions League.

Trận đấu giữa Dynamo Kiev và Benfica ở lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League đã kết thúc với tỷ số 0-0. Thế nhưng, điều đáng nói trong trận đấu này chính là sai lầm hy hữu của trọng tài người Anh, Anthony Taylor.

Sai lầm hy hữu: Trọng tài rút nhầm thẻ đỏ ở Champions League - 1

Ban đầu, trọng tài Anthony Taylor đã rút thẻ vàng với Denys Garmash. Sau đó, ông lại bất ngờ rút thẻ đỏ.

Tình huống xảy ra ở phút 82 ở trận đấu này. Cầu thủ Denys Garmash của Dynamo Kiev đã có pha phạm lỗi với cầu thủ đối phương. Sau đó, trọng tài Anthony Taylor đã phạt thẻ vàng đối với cầu thủ của chủ nhà.

Chuyện không có gì đáng nói nếu như trọng tài Anthony Taylor không bất chợt nhớ rằng Denys Garmash đã nhận thẻ vàng trước đó. Do đó, ông đã quyết định rút thẻ đỏ trừng phạt cầu thủ của Dynamo Kiev.

Thế nhưng, trí nhớ của ông Anthony Taylor đã quá tệ. Sự thật là ngôi sao 31 tuổi này chưa hề nhận thẻ vàng. Điều đó khiến anh phản ứng dữ dội và nhất quyết không rời khỏi sân theo cách oan uổng như vậy.

Cuối cùng, "ông vua áo đen" người Anh đã nhận thấy sai lầm của mình. Ông đã  quyết định rút lại án phạt và Denys Garmash tiếp tục được thi đấu. Sau đó, hai bên không thể ghi được bàn thắng nào và chấp nhận rời sân với tỷ số 0-0.

Sai lầm hy hữu: Trọng tài rút nhầm thẻ đỏ ở Champions League - 2

Dù sao thì cuối cùng, trọng tài Anthony Taylor đã kịp sửa sai khi cho Denys Garmash tiếp tục thi đấu.

Anthony Taylor là trọng tài nổi tiếng của nước Anh. Ông bắt đầu cầm còi trong các trận đấu ở Premier League kể từ năm 2010 và tới năm 2013, ông được công nhận là trọng tài của FIFA.

Trong kỳ Euro 2020 vừa qua, trọng tài Anthony Taylor được xem là người hùng vì hành động nhanh chóng trong việc cứu Eriksen sau khi cầu thủ này bị ngừng tim và ngã gục xuống sân.

Chia sẻ về hành động của mình, "ông vua áo đen" người Anh cho biết: "Tôi ở cách đó 10 mét và thấy tình hình không ổn. Tôi từng chứng kiến một vài trường hợp bị ngừng tim trước đây. Một người đồng nghiệp của tôi có tên là Eddie Wolstenholme đã bị ngừng tim trong phòng thay đồ. Do đó, tôi có kinh nghiệm xử lý vụ việc trên".

Tuy nhiên, bất chấp điều đó, trọng tài Anthony Taylor vẫn chịu khá nhiều sự chỉ trích vì sự "đãng trí" của mình.

Trong quá khứ, một trọng tài người Anh khác là Graham Poll từng "dính phốt" liên quan tới việc rút nhầm thẻ. Cụ thể, trong trận đấu Croatia và Australia ở World Cup 2006, trọng tài này đã rút tới… 3 thẻ vàng mới đuổi Josip Simunic (Croatia) khỏi sân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm