1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Sài Gòn Heat thua trận bán kết lượt đi giải nhà nghề Đông Nam Á

(Dân trí) - Trong trận bán kết lượt đi của giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2014, Sài Gòn Heat thúc thủ với tỷ số 90-108 trước Malaysia Dragons. Đây là trận đấu mà Sài Gòn Heat đã chơi hay, nhưng đối phương còn hay hơn.

Mới bổ sung thêm VĐV nổi tiếng Dijon Thompson, người từng thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ NBA, Sài Gòn Heat tràn đầy quyết tâm đánh bại đội bóng mạnh nhất vòng bảng của giải ABL năm nay là Malaysia Dragons.

Pha ụp rổ ghi điểm của Justin Williams bên phía Sài Gòn Heat
Pha "ụp" rổ ghi điểm của Justin Williams bên phía Sài Gòn Heat

Hiệp đấu đầu tiên của trận đấu này đã thể hiện ngay lập tức sự sôi nổi cũng như chất lượng chuyên môn của trận đấu này. Tỷ số 27 – 27 sau hiệp 1 phản ánh đúng cục diện của hiệp đầu, nơi Sài Gòn Heat có Việt Arnold chơi rất hay, có đến 3 pha ném rổ 3 điểm chính xác.

Tiếc rằng ở những hiệp đấu tiếp theo, Sài Gòn Heat không duy trì tốc độ cần thiết. Các vị trí của họ bỏ quá nhiều khoảng trống, giúp đối phương khai thác rồi ghi điểm, trước khi dẫn 50-44 và 78-70 sau hiệp 2, rồi hiệp 3.

Cũng phải nói thêm rằng đây là trận đấu mà tân binh được chờ đợi Dijon Thompson dường như vẫn chưa bắt nhịp hoàn toàn với các đồng đội mới, do chưa có nhiều thời gian. Do đó, anh chơi chưa thật hiệu quả.

Ở hiệp cuối cùng, Malaysia Dragons một lần nữa có những pha ném rổ rất chính xác, trước khi giành chiến thắng chung cuộc 108 – 90 trước Sài Gòn Heat (điểm số trên 100 thường chỉ được thấy ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA danh giá).

Ngày 2/11 tới đây, 2 đội sẽ có trận bán kết lượt về ở TPHCM. Nếu Sài Gòn Heat thắng trong trận lượt về, trận bán kết này sẽ có thêm trận đấu phụ thứ 3, để phân định suất vào chung kết.

Kim Điền