Rooney sụt giá thê thảm trong năm 2013

(Dân trí) - Dù đã thi đấu khá nổi bật trong mùa giải này nhưng điều đó cũng không khiến Rooney tránh khỏi việc sụt giá trên thị trường chuyển nhượng. Tính ra, trong năm qua, giá trị của R10 đã tụt tới 20 triệu euro. Tương tự là trường hợp của Casillas và Xavi.

Căn cứ theo những số liệu của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, tờ Bild đã lên danh sách những cầu thủ sụt giá thê thảm nhất trong năm qua. Trong đó, dẫn đầu danh sách chính là 3 cái tên Rooney, Casillas và Xavi.

So với năm ngoái, giá trị của Rooney đã giảm 20 triệu euro

So với năm ngoái, giá trị của Rooney đã giảm 20 triệu euro


Cụ thể so với năm ngoái, giá trị của họ thấp hơn 20 triệu euro. Đây cũng là điều dễ hiểu. Trong năm qua, Casillas gần như không còn chỗ đứng trong đội hình của Real Madrid. Trong khi đó, dù Xavi vẫn chưa mất suất tại Barcelona nhưng cầu thủ này đã bước qua thời kỳ đỉnh cao.

Ở trường hợp của Rooney, bất chấp việc “gã Shrek” thi đấu khá hay trong mùa giải này nhưng việc hục hặc với HLV Alex Ferguson và bị loại khỏi đội hình chính trong giai đoạn 2 mùa giải trước đã khiến R10 mất giá.

Bên cạnh 3 cái tên kể trên, làng túc cầu đã chứng kiến không ít cầu thủ tụt dốc thê thảm trong năm 2013. Trong đó, Mario Gomez đã tụt tới 18 triệu euro vì chấn thương dài hạn khi khoác áo Fiorentina.

Nani cũng mất giá 16,5 triệu euro do không giành được vị trí xuất phát ở MU. Eto’o sụt 16 triệu euro, De Rossi, Essien (giảm 14 triệu euro), Darren Bent (13 triệu euro), Xabi Alonso, Holger Badstuber, Alexis Sanchez, Fernando Torres (12 triệu euro)… là những cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách này.

H.Long
Theo Bild
Đang được quan tâm