Roger Federer cán mốc 1250 trận thắng

Phù Sa

(Dân trí) - Roger Federer giành chiến thắng 6-4, 6-4, 5-7, 6-4 trước hạt giống số 29 Cameron Norrie ở vòng ba Wimbledon và giành vé vào vòng bốn. Tay vợt người Thụy Sĩ cán mốc 1250 trận thắng trong sự nghiệp.

Federer tiếp tục hành trình trở thành tay vợt thứ hai trong lịch sử giành được chín danh hiệu đơn Wimbledon sau Martina Navratilova. Tay vợt người Thụy Sĩ đã giành chiến thắng 6-4, 6-4, 5-7, 6-4 trước hạt giống số 29 Cameron Norrie ở vòng ba.

Không có lợi thế sân nhà cho Norrie khi Federer có một lượng lớn người hâm mộ trung thành, họ liên tục cổ vũ với những tiếng hô "Tiến lên, Federer".

Roger Federer cán mốc 1250 trận thắng - 1

Federer thể hiện sự vượt trội trước Norrie.

Norrie gây ra được chút khó khăn cho Federer, tuy nhiên còn cách xa với phong độ của một người có thể chặn đứng "Tàu tốc hành". Federer có 48 winners và mắc 33 lỗi tự đánh hỏng, trong khi tay vợt người Anh có 34 winners và phạm 32 lỗi tự đánh hỏng.

Norrie cố gắng liên tục  vượt lên dẫn trước khi hai người tiến vào set đầu tiên, đẩy Federer vào thế bám đuổi. Áp lực của Federer dành cho đối thủ rất lớn khi anh thường xuyên thắng nhanh các game cầm giao bóng. Bước ngoặt tới ở game thứ 7, Norrie thua trắng ở game anh có quyền giao bóng để Federer vượt lên dẫn 4-3 và tiến tới chiến thắng 6-4.

Federer khởi đầu set thứ hai có chút khó khăn, anh phải cứu double break-point để bảo vệ thành công game giao bóng. Tuy nhiên, FedEx nhanh chóng giành lợi thế với break vượt lên dẫn trước 2-1. Bước ngoặt của set đấu đã được mở và Federer không cho đối thủ cơ hội sửa sai. Bất chấp việc Norrie bám đuổi quyết liệt sau đó, Federer hiên ngang tiến tới chiến thắng 6-4.

Roger Federer cán mốc 1250 trận thắng - 2

Cameron Norrie.

Hai tay vợt đã bám đuổi quyết liệt trong set ba, Federer bỏ lỡ hai match-point ở game thứ 11 và sau đó anh để đối thủ bẻ game 12, ấn định chiến thắng 7-5, đẩy trận đấu vào set thứ tư.

Federer không tận dụng được lợi thế với break ở game thứ năm (3-2) do để đối thủ đòi break ngay ở game thứ sáu (3-3). Sau đó tay vợt người Thụy Sĩ bẻ game thứ chín (5-4). Thắng ở game bản lề, Federer nhanh chóng chớp thời cơ giành chiến thắng set thứ tư (6-4) và kết thúc trận đấu.

Cán mốc 1250 trận thắng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, hạt giống số sáu người Thụy Sĩ lọt vào vòng bốn lần thứ 69 tại một giải Grand Slam và lần thứ 18 tại Wimbledon.  

Roger Federer cán mốc 1250 trận thắng - 3

Federer cán mốc 1250 trận thắng trong sự nghiệp.

Federer bước sang tuổi 40 vào ngày 8/8 tới, anh trở thành tay vợt nam lớn tuổi nhất lọt vào vòng 4 tại Wimbledon kể từ trường hợp của Ken Rosewall (40 tuổi) vào năm 1975. Mặc dù vậy, không có dấu hiệu cho thấy Federer chậm hơn Norrie, tay vợt 25 tuổi.

"Tôi nghĩ rằng mình đã cực kỳ bình tĩnh trong suốt trận đấu. Có lẽ vì vậy mà tôi để dành mọi cảm xúc cho những phút cuối trận", Federer nói sau trận đấu.

"Tôi có thể đánh bại đối thủ ở đẳng cấp của Norrie, người đã chơi tốt vào tuần trước, người đang chơi trên sân nhà, người đã chơi rất nhiều trận đấu trong sự nghiệp... Tôi biết mình đánh bại ai, bạn biết tôi muốn nói gì không? Đó không chỉ là tay vợt có thể chơi tốt một trận, cậu ấy là một tay vợt giỏi".

Ở vòng bốn, Federer sẽ đối đầu với hạt giống số 23 Lorenzo Sonego, tay vợt 26 tuổi người Italia. Đây mới chỉ là lần thứ hai Sonego có mặt tại vòng 16 tay vợt tốt nhất ở Wimbledon.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM