1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Federer trở lại với phong độ "Tàu tốc hành"

Phù Sa

(Dân trí) - Roger Federer không mất quá nhiều thời gian thi đấu tại vòng hai Wimbledon khi anh đối đầu với Richard Gasquet. Tay vợt người Thụy Sĩ thắng 7-6, 6-1, 6-4 để tiến vào vòng ba.

Sau Adrian Mannarino, tiếp tục là một tay vợt người Pháp khác thử thách Roger Federer, đó là Richard Gasquet. Tuy nhiên, Federer không gặp nhiều khó khăn như ở vòng đấu đầu tiên khi anh phải thi đấu tới set năm và giành chiến thắng do đối thủ bỏ cuộc. 

Trên thực tế Gasquet không gây ra được nhiều khó khăn cho Federer. Cũng một phần nguyên nhân bởi tay vợt người Pháp không còn duy trì được đỉnh cao phong độ, nhưng cũng phải thừa nhận sự tiến bộ của Federer qua từng vòng đấu. 

Federer trở lại với phong độ Tàu tốc hành - 1

Roger Federer sớm tìm lại phong độ thăng hoa ở Wimbledon.

Tay vợt người Thụy Sĩ có 10 ace ở trận đấu vòng hai, không một lần mắc lỗi kép. Federer tạo ra tới 50 winners, hơn gấp đôi đối phương, Gasquet chỉ có được 20 winners. Federer chỉ phải đối diện với năm break-point nhưng đều cứu thành công. 

Cả hai tay vợt bắt nhịp với trận đấu ở vòng hai có chút chệch choạc. Sau khi Gasquet cứu một break-point để bảo vệ game giao bóng đầu tiên tới lượt Federer phải cứu tới ba break-point mới bảo vệ được game giao bóng. 

Tuy nhiên, cả hai nhanh chóng trở lại với phong độ ấn tượng và liên tục bám đuổi tỉ số. Không có break sau 12 game, set đầu tiên phải giải quyết thắng thua ở bằng loạt tie-break, Federer đã thể hiện sự vượt trội bằng việc giành ba mini break để thắng dễ dàng 7-1.

Gasquet khởi đầu set hai quá tệ, anh để Federer dẫn trước 5-0 sau khi bị bẻ hai game. Tay vợt người Thụy Sĩ thắng nhanh 6-1 và đẩy trận đấu vào set thứ ba. Dù rất nỗ lực nhưng Gasquet cũng không thể ngăn cản được Federer sớm kết thúc set ba  với tỷ số 6-4.

Federer trở lại với phong độ Tàu tốc hành - 2

Gasquet không phải thử thách lớn đối với Federer.

Chiến thắng của Federer khiến đối thủ của anh tâm phục, khẩu phục. Chia sẻ sau trận đấu, Gasquet cho biết: "Tôi không biết liệu anh ấy có thể giành được danh hiệu vô địch hay không, nhưng anh ấy vẫn có một đẳng cấp đặc biệt. Anh ấy vẫn có khả năng đánh bóng độc đáo và di chuyển rất nhanh".

Bản thân Federer hài lòng với những gì anh thể hiện. "Tôi thực sự hài lòng với màn trình diễn của mình", Federer nói sau trận đấu. "Set đầu tiên khó khăn và set thứ hai tuyệt vời. Tôi chơi tốt hơn một chút ở set thứ ba. Tất nhiên tôi rất hạnh phúc với kết quả".

"Điều quan trọng nhất không phải là bạn cảm thấy tuyệt vời ở vòng đầu tiên và vòng thứ hai. Điều bạn không muốn là bị loại sớm. Bởi vì khi đó bạn phải thực sự xem xét mọi thứ và tự vấn bản thân. Tôi không ở hoàn cảnh đó. Tôi đang ở vòng thứ ba, tôi thực sự hài lòng với màn trình diễn của mình hiện tại. Hôm nay thật đặc biệt, tôi rất vui vì điều đó".