1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Richard Gasquet: "Thế giới chỉ có một Roger Federer"

Phù Sa

(Dân trí) - Tối nay (1/7) Richard Gasquet sẽ đối đầu với Federer ở vòng hai Wimbledon nội dung đơn nam (dự kiến 22h30 bắt đầu trận đấu). Ca ngợi thế giới chỉ có một Federer, song Gasquet muốn chiến thắng.

Richard Gasquet đã thua Roger Federer tới 18 lần. Thậm chí, trong 10 trận đấu gần nhất, tay vợt người Pháp còn không thắng được một set trước tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Tay vợt người Pháp vẫn phấn khích khi có thêm một cơ hội đấu với tay vợt từng 8 lần vô địch ở vòng hai tại Wimbledon.

"Tôi đang thi đấu vì trận đấu gặp Federer. Khi tôi ở vòng đầu tiên, tôi đã thấy kết quả của nhánh đấu. Tôi biết mình có thể đấu với Federer ở vòng hai", Gasquet nói với ATPTour. "Tất nhiên được thi đấu với Federer thật tuyệt vời đối với tôi, bởi vì tôi sẽ chơi trên sân trung tâm. Đó là Roger Federer. Tôi đã thi đấu với anh ấy nhiều lần. Tôi đang luyện tập cho trận đấu tới".

Richard Gasquet: Thế giới chỉ có một Roger Federer - 1

Richard Gasquet.

Tay vợt 35 tuổi người Pháp đã giành được 15 danh hiệu ATP Tour, kiếm được gần 19 triệu USD tiền thưởng. Có được sự nghiệp thi đấu thành công, tuy nhiên Gasquet vẫn tỏ ra vô cùng khiêm nhường trước Federer. Tay vợt người Pháp ca ngợi vẻ đẹp thi đấu mà Federer tạo ra trong những trận đấu. 

"Tất nhiên, anh ấy là tay vợt xuất sắc nhất lịch sử. Kỹ thuật của anh ấy thật tuyệt vời. Đôi khi chúng ta đang nói rất nhiều về tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử hoặc những  điều tương tự, rồi tự hỏi rằng ai sẽ giành được nhiều Grand Slam nhất", Gasquet nói. "Nhưng tất nhiên là có những thứ khác. Có kỹ thuật, vẻ đẹp của trận đấu, chuyển động. Federer là một tay vợt cổ điển, anh ấy là một tay vợt đáng kinh ngạc, tay vợt hay nhất để xem. Chỉ có một Roger Federer như thế".

Gasquet không có phong độ tốt nhất trong những năm gần đây vì anh đã trải qua ca phẫu thuật háng vào năm 2019, khiến tay vợt người Pháp rời xa top đầu bảng xếp hạng thế giới. Gasquet từng là tay vợt số 7 ATP, anh vẫn đang chiến đấu để kiếm những cơ hội thi đấu trước một huyền thoại.

Richard Gasquet: Thế giới chỉ có một Roger Federer - 2

Roger Federer

"Tôi gặp một số chấn thương trong hai năm qua, vì vậy tất nhiên tôi chỉ cố gắng giữ gìn sức khỏe và cố gắng hết sức. Tôi vẫn đang tập trung vào trận đấu, tôi thực sự yêu thích thi đấu. Đó là lý do tại sao tôi vẫn tiếp tục", Gasquet nói. "Tôi đang cố gắng hết sức và thật điên rồ khi tôi đối đầu với Federer. Đó là một cơ hội lớn cho tôi cố gắng hết sức để chơi một trận đấu hay nhất và giành chiến thắng".

Mặc dù Federer đã thống trị trong những trận đấu đối đầu giữa hai người, nhưng Gasquet cũng có hai chiến thắng trước tay vợt người Thụy Sĩ. Chỉ có điều, cả hai chiến thắng đều diễn ra trên sân đất nện, mặt sân không phải sở trường của Federer.

Gasquet cũng có những thành công nhất định trên sân cỏ trước đây, anh giành được ba danh hiệu ATP trên mặt sân cỏ. Tay vợt người Pháp đã vào đến bán kết Wimbledon hai lần, Federer đã hạ gục anh ấy ở tại bán kết Wimbledon năm 2007.

Dẫu thường xuyên thua Federer, nhưng Gasquet không từ bỏ mong muốn chiến thắng ở trận đấu tại vòng hai tới đây, giống như tham vọng của anh khi đối đầu với Rafael Nadal ở vòng hai Roland Garros. Đó là trận đấu Gasquet đã thua, nhưng anh không từ bỏ những tham vọng lớn.

"Tôi vẫn chơi ở các giải đấu lớn, tôi đã chơi ở Roland Garros. Tôi có thể làm điều đó một lần nữa ở đây trên sân trung tâm", Gasquet nói. "Tôi đã không thi đấu trong nhiều năm, vì vậy tôi rất vui khi có thể đối mặt với Federer một lần nữa. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng".