Thứ bảy, 13/04/2019 - 19:41

Ra mắt quỹ hỗ trợ tài năng trẻ “We Help Talents”

Dân trí

Chiều nay (13/4), quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam “We Help Talents” đã chính thức ra mắt. Đây là dự án phi lợi nhuận được hỗ trợ phát triển bởi Đại sứ quán Cộng HòaSéc tại Việt Nam, Teekiu Sport & Fitness và Amix Team Việt Nam.

Mục đích của dự án là phát hiện và hỗ trợ những tài năng trẻ trong thể thao, đặt biệt là các VĐV từ các tỉnh miền núi, để giúp họ có thể phát triển khả năng thi đấu lên đẳng cấp quốc tế.

Ra mắt quỹ hỗ trợ tài năng trẻ “We Help Talents” - 1

Ngài Phó đại sứ quán CH Séc tại Việt Nam, Lukas Musil trong buổi lễ ra mắt quỹ "We Help Talents"

Trước mắt, mục đích của dự án là phát hiện và hỗ trợ những tài năng trẻ trong môn thể thao chạy đường trường. Sự hỗ trợ bao gồm: Hỗ trợ về vật chất; Đào tạo tăng cường kiến thức cho các HLV và VĐV; Hỗ trợ về tài chính giúp các VĐV trẻ có thêm nhiều cơ hội để tham gia các giảithi đấu ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Dự án được hỗ trợ tài chính bởi Đại sứ quán Cộng Hòa Séc, các công ty và cá nhân.Dự án được điều hành bởi những tình nguyện viên và đội ngũ nhân sự của Amixteam Việt Nam.

Tới dự lễ ra mắt quỹ hộ trợ tài năng trẻ Việt Nam “We Help Talents” có Ngài Lukas Musil, Phó đại sứ quán CH Séc tại Việt Nam, Bà Trần Thục Quyên, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Teekiu, Ngài Robert Knobloch, Bí thư thứ nhất , sĩ quan liên lạc cảnh sát đại sứ quán CH Séc tại Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy, Phó giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, kiêm giám đốc kênh thể thao VTC, Hoa hậu Thu Thuỷ, Hoa hậu việt nam 1994…

Phát biểu trong buổi lễ, Ngài Lukas Musil, Phó đại sứ quán CH Séc tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui khi có mặt tại đây. Tôi cảm ơn sự ủng hộ của các đối tác để dự án có thể tiến hành.

Mục đích của chúng tôi khi triển khai dự án này làm tăng thêm tình hữu nghị giữa hai nước. Dù CH Séc là nước nhỏ nhưng trong quá khứ, chúng tôi đã giành nhiều giải cao về thể thao trên đấu trường quốc tế.

Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc thiết lập chương trình đào tạo VĐV có thể thi đấu quốc tế. Việc đam mê thể thao là rất tốt nhưng nếu không tập đúng cách, điều đó lại không tốt. Chúng tôi có thể giúp các bạn về điều này”.

H.Long