Quy định lạ của HLV Ralf Rangnick buộc C.Ronaldo cũng phải tuân theo

(Dân trí) - Theo truyền thông Anh, ngay khi tiếp quản "ghế nóng" của Man Utd, tân HLV Ralf Rangnick sẽ áp dụng nhiều quy định mới và bắt buộc các cầu thủ phải tuân theo.

Ngày hôm qua (29/11), CLB Man Utd đã chính thức xác nhận bổ nhiệm HLV Ralf Rangnick với bản hợp đồng có thời hạn tới cuối mùa giải này. Sau đó, ông sẽ đảm nhận vai trò cố vấn thể thao của CLB thêm 2 năm.

Quy định lạ của HLV Ralf Rangnick buộc C.Ronaldo cũng phải tuân theo - 1

HLv Ralf Rangnick chính thức đảm nhiệm "ghế nóng" ở Man Utd kể từ ngày 29/11.

HLV Ralf Rangnick đã từng dẫn dắt 10 CLB trong sự nghiệp, mà gần đây nhất là RB Leipzig ở nước Đức và đem lại rất nhiều thành công cho CLB thuộc Bundesliga.

Chiến lược gia người Đức nổi tiếng với nhiều quy định mới lạ và án phạt dành cho các cầu thủ nếu không chấp hành nghiêm chỉnh. Theo tờ The Mirror, ngay khi tiếp quản "ghế nóng" ở Man Utd, HLV Ralf Rangnick có thể ra quy định cấm các cầu thủ sử dụng xe ô tô cá nhân lái đến sân tập, thay vào đó phải sử dụng xe đưa đón của CLB.

Quy định nói trên đã từng được chiến lược gia người Đức áp dụng ở các CLB mà ông dẫn dắt trước đây, và khả năng sẽ tiếp tục áp dụng ở Man Utd. Điều này đồng nghĩa Cristiano Ronaldo (người nổi tiếng với bộ sưu tập siêu xe đắt tiền) sẽ phải bỏ chúng lại ở nhà và đi trên xe đưa đón của "Quỷ đỏ".

Quy định lạ của HLV Ralf Rangnick buộc C.Ronaldo cũng phải tuân theo - 2
Quy định lạ của HLV Ralf Rangnick buộc C.Ronaldo cũng phải tuân theo - 3

C.Ronaldo sở hữu bộ sưu tập siêu xe đắt tiền và thường lái chúng đến sân tập.

C.Ronaldo cũng là người thường thích khoe những chiếc xe đắt tiền của mình trên mạng xã hội. Nhưng HLV Ralf Rangnick nổi tiếng là người nghiêm khắc và sẵn sàng đưa ra hình phạt thích đáng cho những cầu thủ không chịu chấp hành, bất kể họ là ngôi sao của đội bóng.

Về phần HLV Rangnick, nhiều khả năng chiến lược gia người Đức sẽ có trận ra mắt đầu tiên cho Man Utd khi "Quỷ đỏ" sẽ tiếp đón Arsenal trên sân Old Trafford vào ngày 3/12 tới đây.

Các trợ lý Mike Phelan, HLV Carrick và Kieran McKenna, và HLV thủ môn Richard Hartis dưới thời Ole Gunnar Solskjaer vẫn được ông Rangnick giữ lại, bên cạnh đó sẽ bổ sung thêm một số trợ lý riêng của mình như chuyên gia phân tích video Lars Kornetka.

Các hình phạt của HLV Ralf Rangnick đưa ra dành cho các cầu thủ vi phạm nội quy thông qua một vòng quay trên sân tập và các cầu thủ sẽ phải làm khi quay vào ô hình phạt tương ứng:

-Đi bơm bóng, lau bóng.

-Huấn luyện một trong những đội trẻ của CLB khi rảnh rỗi.

-Làm hướng dẫn viên cho khách tham quan sân vận động.

-Mặc váy của diễn viên múa ballet để tập luyện

-Chuẩn bị đồ uống cho các đồng đội trước buổi tập.

-Bán hàng tại cửa hàng lưu niệm của CLB.

-Phục vụ đồ ăn và dọn dẹp trong nhà ăn

-Chuẩn bị dụng cụ tập luyện

-Giúp những nhân viên mang vác túi đồ cho các đồng đội trước trận đấu sân khách

Mua quà cho 60 thành viên của đội bóng.

May mắn thoát khỏi hình phạt.

Tin liên quan