Thứ hai, 07/03/2016 - 16:24

Quần vợt Indonesia sốc nặng vì thua Việt Nam tại Davis Cup

Dân trí

Được đánh giá cao hơn, lại có lợi thế sân nhà, nhưng Indonesia lại thua Việt Nam tại giải quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup). Thất bại này khiến cho các thành viên của đội tuyển quần vợt Indonesia cảm thấy bị sốc.

Phát biểu trên trang điện tử Tribunnews của Indonesia, tay vợt Sasongko chua xót nói: “Tôi xin lỗi vì không thể giành chiến thắng. Tôi đã rất cố gắng, nhưng đối thủ chơi tốt hơn”.

Dù sở hữu tay vợt nằm trong top 500 thế giới là Rungkat, nhưng Indonesia vẫn thất bại trước Việt Nam tại Davis Cup
Dù sở hữu tay vợt nằm trong top 500 thế giới là Rungkat, nhưng Indonesia vẫn thất bại trước Việt Nam tại Davis Cup

Sasongko chính là tay vợt đã bất ngờ để thua Nguyễn Hoàng Thiên trong trận đấu thứ 5 của 2 đội, trận đấu có ý nghĩa quyết định, phân định thành – bại của cặp đấu Việt Nam – Indonesia. Đấy cũng là trận đấu mà Hoàng Thiên bị căng cơ, được chăm sóc y tế từ hiệp 3, nhưng anh vẫn gượng dậy đánh tiếp và giành thắng lợi.

Chính đội trưởng Roy Therik của Indonesia cũng tỏ ra thán phục ý chí của Hoàng Thiên: “Đấy là thắng lợi về mặt tinh thần, trong một trận đấu của ý chí. Adit (Sasongko - PV) đã không chịu nổi áp lực”.

Vẻ thất thần của Sasongko sau trận thua Hoàng Thiên
Vẻ thất thần của Sasongko sau trận thua Hoàng Thiên

“Tôi không thể ngờ được rằng Việt Nam có thể chơi tốt trong cả 3 ngày thi đấu. Chìa khóa của trận Việt Nam – Indonesia chính là trận đấu đôi. Chúng tôi đặt kỳ vọng rất nhiều vào trận này, vì có cặp Rungkat/Trijati khá mạnh, nhưng thật bất ngờ là cặp Hoàng Nam/Hoàng Thiên, nhất là Hoàng Thiên đã có trận đấu hay đến vậy. Riêng Hoàng Thiên đã có những pha ghi điểm ngoạn mục. Chúng tôi xin lỗi vì không hoàn thành nhiệm vụ tại Davis Cup” – Roy Therik nói thêm.

Vượt qua Indonesia, đội tuyển quần vợt Việt Nam giành quyền góp mặt ở trận đấu tranh vé thăng lên nhóm 1 của Davis Cup – khu vực châu Á Thái Bình Dương, với Thái Lan. Dự kiến, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra tại đất Chùa Vàng từ ngày 15 – 17/6 tới đây. Riêng với thành tích vượt qua Indonesia, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam được Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) thưởng 10.000 USD.

Thiện Nhân

Quần vợt Indonesia sốc nặng vì thua Việt Nam tại Davis Cup - 3