PSG đề nghị hợp đồng với Messi "tự do", Barcelona vô cùng lo lắng

H.Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ AS, PSG được cho là đã đề nghị Messi gia nhập đội bóng. Điều này khiến cho Barcelona vô cùng lo lắng.

Hợp đồng giữa Messi và Barcelona đã hết hạn vào ngày 30/6. Điều đó có nghĩa rằng ở thời điểm này, siêu sao người Barcelona là cầu thủ tự do trên thị trường chuyển nhượng. Chính điều này thôi thúc PSG đẩy nhanh tiến độ chiêu mộ cầu thủ này.

PSG đề nghị hợp đồng với Messi tự do, Barcelona vô cùng lo lắng - 1

PSG đang tìm mọi cách để chiêu mộ Messi.

Theo nguồn tin từ tờ AS, PSG được cho là đề nghị hợp đồng với Messi. CLB nhà giàu nước Pháp đang tìm mọi cách để đưa El Pulga tới sân Công viên các Hoàng tử trong mùa Hè này.

PSG được cho là sẵn sàng vung ra bản hợp đồng béo bở (dự kiến lương có thể hơn 100 triệu bảng/năm) để mời gọi Messi tới đội bóng.

Ở mùa Hè năm ngoái, Messi từng gửi bản fax xin rời khỏi Barcelona. Mặc dù vậy, cuối cùng, cầu thủ này đã nhượng bộ ở lại vì không muốn tranh chấp pháp lý cùng CLB đã gắn bó trong hơn 20 năm qua.

Trong khi đó, Barcelona vẫn muốn giữ chân siêu sao số 10 thêm hai năm nữa. Mặc dù vậy, họ được cho là đang thiếu tiền để có thể hoàn tất thương vụ này. Barcelona đang khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do ảnh hưởng của Covid-19.

Để hoàn tất bản hợp đồng hai năm với Messi, Barcelona sẽ phải chuẩn bị ít nhất 170 triệu bảng. Việc kiếm ra số tiền lớn như vậy là thách thức với đội bóng xứ Catalan ở thời điểm này.

PSG đề nghị hợp đồng với Messi tự do, Barcelona vô cùng lo lắng - 2

Chủ tịch Joan Laporta muốn giữ chân Messi nhưng CLB Barcelona lại đang thiếu tiền.

Ở mùa Hè 2021, Barcelona đã đón hàng loạt tân binh nhưng hầu hết theo dạng chuyển nhượng tự do như Memphis Depay, Sergio Aguero, Eric Garcia. Họ chỉ chi đúng 7,8 triệu bảng để chiêu mộ Emerson Royal từ Real Betis.

Ở châu Âu lúc này, PSG là một trong số ít CLB đủ khả năng tài chính để đáp ứng mức lương khổng lồ của Messi. Do đó, đây hoàn toàn có thể làm bến đỗ lý tưởng của siêu sao người Argentina.

Tuy nhiên, mới đây, Messi khẳng định rằng sẽ không đề cập tới vấn đề tương lai cho tới khi Copa America kết thúc. Hiện tại, siêu sao này đã lọt vào bán kết giải đấu và sẽ chạm trán với Colombia.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM