PINACO sẽ trao tặng Đoàn thể thao Việt Nam gần 1 tỷ đồng tại SEA Games 2019

(Dân trí) - Không chỉ là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất đồng hành cùng SEA Games 2019 với tư cách Nhà tài trợ Bạch Kim, PINACO còn là Nhà tài trợ của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội và sẽ trao tặng gần 1 tỉ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.

Vừa qua, theo thỏa thuận kí kết cùng Ủy ban Tổ chức SEA Games Phillippines, PINACO – Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh pin ắc quy với nhiều nhãn hiệu như Ắc quy Đồng Nai, Pin Con ó, Eagle, … đã chính thức trở thành nhà tài trợ thứ hạng cao nhất của SEA Games 2019, đồng thời cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất đồng hành cùng Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này.

PINACO sẽ trao tặng Đoàn thể thao Việt Nam gần 1 tỷ đồng tại SEA Games 2019 - 1
Đại diện PINACO trong lễ ký kết chính thức trở thành nhà tài trợ Bạch Kim của SEA Games 2019

Với sứ mệnh lan toả “Năng lượng vượt trội – Dẫn lối thành công”, PINACO mong muốn tiếp thêm động lực, niềm cảm hứng cho hành trình thi đấu bền bỉ sắp tới của các vận động viên. Để cổ vũ tinh thần quyết chiến, quyết thắng, PINACO còn trở thành Nhà tài trợ cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội và sẽ trao tặng gần 1 tỉ đồng. Các hạng mục tặng thưởng cụ thể như sau:

I. Hạng mục tặng thưởng của bộ môn bóng đá:

  1. Cầu thủ Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam ghi bàn đầu tiên trong Đại hội: 50.000.000 VND (Năm mươi triệu đồng).
  2. Cầu thủ Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ghi bàn đầu tiên trong Đại hội: 50.000.000 VND (Năm mươi triệu đồng).
  3. Cầu thủ Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam ghi bàn đầu tiên trong trận Chung kết: 100.000.000 VND (Một trăm triệu đồng).
  4. Cầu thủ Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ghi bàn đầu tiên trong trận Chung kết: 100.000.000 VND (Một trăm triệu đồng).

II. Hạng mục tặng thưởng của các bộ môn khác:

Vận động viên đạt Huy chương vàng: 5.000.000 VND (Năm triệu đồng)/Huy chương

PINACO sẽ trao tặng Đoàn thể thao Việt Nam gần 1 tỷ đồng tại SEA Games 2019 - 2
PINACO sẽ trao tặng Đoàn thể thao Việt Nam gần 1 tỉ đồng

Tham dự SEA Games 2019, Đoàn thể thao Việt Nam gồm 856 thành viên. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục thể thao. Các Vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 43/56 môn và phân môn. Chỉ tiêu của toàn Đoàn là 65 - 70 Huy chương vàng và lọt vào Top 3 khu vực.

PINACO sẽ trao tặng Đoàn thể thao Việt Nam gần 1 tỷ đồng tại SEA Games 2019 - 3
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 2019 với 856 thành viên

Trong số các đội tuyển, điền kinh là môn có nhiều Vận động viên tham dự nhất với 48 Vận động viên. Đáng chú ý, nhà vô địch ASIAD Bùi Thị Thu Thảo không góp mặt. Ở kỳ SEA Games trước, đội tuyển điền kinh đã tạo nên một cơn mưa Huy chương vàng và đứng đầu toàn Đoàn. Tuy nhiên năm nay, với việc vắng một số trụ cột quan trọng, bên cạnh đó là việc các đối thủ nhập tịch hàng loạt vận động viên đến từ châu Phi, đang đe doạ nghiêm trọng đến vị trí số 1 của Việt Nam.

Nếu như đội tuyển điền kinh gánh nhiều chỉ tiêu Huy chương vàng nhất cho toàn Đoàn, thì Ánh Viên lại là người nhận chỉ tiêu Huy chương vàng nặng nhất dành cho cá nhân. Một mình Vận động viên người Cần Thơ được giao nhiệm vụ giành tới ít nhất 8 Huy chương vàng.

PINACO sẽ trao tặng Đoàn thể thao Việt Nam gần 1 tỷ đồng tại SEA Games 2019 - 4
Ánh Viên được kỳ vọng giành về tối thiểu 8 Huy chương vàng

Ngoài ra, những Vận động viên xuất sắc của thể thao Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Thanh Tùng (thể dục dụng cụ)… cũng đều là niềm hy vọng vàng, cùng chia sẻ trọng trách đảm bảo đủ số lượng huy chương.

Mong rằng, với sự cổ vũ và dõi theo của hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt, sự ủng hộ và truyền “Năng lượng vượt trội” từ PINACO, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có một mùa SEA Games với nhiều thành tích và kỳ tích tuyệt vời.

Đang được quan tâm