1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Phú Mỹ Hưng phát động giải thể thao để gắn kết gia đình

“Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng - Phú Mỹ Hưng Sports Day 2017” do Phú Mỹ Hưng tổ chức không chỉ có giải cho người lớn mà còn có giải dành cho trẻ em. Ban tổ chức mong muốn với các hoạt động đề cao sự tương tác, chung sức của các thành viên trong gia đình sẽ giúp các gia đình đang sinh sống tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ gắn kết với nhau nhiều hơn.

Gắn kết gia đình

Chiều ngày 18/7, tại cao ốc Lawrence S. Ting đã diễn ra lễ họp báo giới thiệu sự kiện “Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng - Phú Mỹ Hưng Sports Day 2017” dành riêng cho cư dân, khách hàng Phú Mỹ Hưng.

Sự kiện do công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng công ty Golf Pro Event và trường Paul Sadler Swimland (Úc) tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị gồm: Passion Drive, Mercedes – Haxaco, Maia Club, B.A Furniture, Thế giới Kim Cương, ngân hàng Standard Charter, Hamleys, Shang Garden và Ion Life.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng, trả lời báo chí tại buổi họp báo
Ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng, trả lời báo chí tại buổi họp báo

Theo đó, “Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng - Phú Mỹ Hưng Sports Day 2017” sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 22/7/2017 gồm 3 nội dung thi đấu. Ngoài Golf và Tennis được tổ chức những năm trước đây, năm nay, sẽ có thêm bộ môn Bơi.

Không chỉ là ngày hội dành cho người lớn, “Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng - Phú Mỹ Hưng Sports Day 2017” còn dành nhiều “đất” để các cư dân nhí thể hiện tài năng thể thao cùng nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Theo đó, ở bộ môn golf, golfer Ryan (người Úc) sẽ hướng dẫn và làm trọng tài các giải mini games dành cho bé. Riêng ở môn bơi, ngoài nội dung thi bơi tự do, bơi ếch, các bé cùng bố mẹ sẽ có cơ hội cùng nhau tranh tài ở nội dung tiếp sức và được tham gia lớp hướng dẫn kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước, nâng cao sức khỏe cho trẻ do trường trường Paul Sadler Swimland (Úc) phụ trách.

Theo ban tổ chức, trong bối cảnh thiết bị công nghệ số phát triển mạnh, chi phối nhiều hoạt động về giao tiếp cộng đồng, gia đình… như hiện nay, “Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng - Phú Mỹ Hưng Sports Day 2017” được tổ chức với mong muốn gắn kết các thành viên trong gia đình thông qua nhiều hoạt động đề cao sự tương tác, chung sức của rất nhiều thành viên trong gia đình.

Ngày hội là một trong những chương trình phúc lợi dành cho cư dân Phú Mỹ Hưng nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình và gắn kết cộng đồng cư dân tại khu đô thị này
Ngày hội là một trong những chương trình phúc lợi dành cho cư dân Phú Mỹ Hưng nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình và gắn kết cộng đồng cư dân tại khu đô thị này

Giải thích việc chọn 3 môn thể thao trên cho giải đấu, ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng, cho biết: “Giải này danh riêng cho cư dân Phú Mỹ Hưng nên các môn thể thao được chọn xuất phát từ nhu cầu dân cư sinh sống tại đây. Do tại đây 50% cư dân là người nước ngoài nên golf là môn thể thao khá phổ biến, số lượng sân tennis tại đây có rất nhiều và nhiều người chơi. Còn bộ môn bơi là 1 kỹ năng thiết yếu, nâng cao sức khỏe và các huấn luyện viên sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm giúp trẻ cứu sống trong môi trường nước, kỹ năng bơi lội đảm bảo an toàn cho trẻ”.

Đón chào cư dân mới

Trong ngày hội này, Golf và Tennis sẽ thi đấu tại Khu thể thao liên hợp Phú Mỹ Hưng. Riêng môn Bơi sẽ thi đấu tại Scenic Valley – Khu phố mới khánh thành và ngày 22/7 cũng là ngày mà chủ đầu tư bàn giao căn hộ này cho khách hàng. Do đó, “Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng - Phú Mỹ Hưng Sports Day 2017”cũng có thể xem là một trong những hoạt động để đón chào cư dân mới gia nhập vào đô thị Phú Mỹ Hưng.

Đại diện công ty Phú Mỹ Hưng cho biết, bên cạnh việc xây dựng và phát triển một đô thị kiểu mẫu đáp ứng nhu cầu không gian sống chất lượng của người dân với quy hoạch hoàn chỉnh, môi trường trong lành, đầy đủ tiện ích tại chỗ, Phú Mỹ Hưng cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn thể mỹ nhằm gia tăng hơn nữa những lợi ích thiết thực cho cư dân, tạo sân chơi bổ ích, giải trí, thư giãn, rèn luyện sức khỏe, đồng thời là dịp giao lưu, kết nối cộng đồng.

Trong các hoạt động đó, nhiều chương trình đã trở thành ngày hội lớn và có thương hiệu trên khắp thành phố với ý nghĩa nhân văn sâu sắc như Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, Ngày hội nông trại xanh…

“Lần tổ chức này, chúng tôi mở rộng quy mô với mong muốn gắn kết cư dân với nhau, góp phần xây dựng đời sống sinh hoạt đô thị của cư dân phong phú hơn, nâng cao chất lượng đời sống của cộng đồng”, ông Trương Quốc Hưng nói.

Giải đấu năm nay có nhiều nội dung dành cho trẻ em từ 7 - 15 tuổi tham gia
Giải đấu năm nay có nhiều nội dung dành cho trẻ em từ 7 - 15 tuổi tham gia

Đáng chú ý, tuy là giải đấu phong trào dành riêng cho cư dân, khách hàng Phú Mỹ Hưng, nhưng “Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng - Phú Mỹ Hưng Sports Day 2017” được chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác tổ chức cùng hệ thống cúp, giải thưởng và quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị gần 2,8 tỷ đồng.

Hệ thống cúp và giải thưởng của giải đấu khá lớn
Hệ thống cúp và giải thưởng của giải đấu khá lớn

Theo ông Hưng, dù quy mô giải thưởng rất lớn nhưng vì đây là hoạt động phúc lợi dành cho cư dân khu đô thị này nên giải chỉ dành riêng cho cư dân và khách hàng của Phú Mỹ Hưng, không mở rộng cho cư dân bên ngoài tham gia. Ngoài ra, hoạt động này mục tiêu chủ yếu là gắn kết gia đình, gắn kết cộng đồng, phát động phong trào thể thao rèn luyện sức khỏe nên chỉ mang tính chất phong trào, không có vận động viên chuyên nghiệp tham gia.

Dung - Phương