Phổ biến kỹ năng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

(Dân trí) - Vừa qua, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã khai mạc lớp tập huấn “kỹ năng Ngoại hạng Anh” cho 44 HLV, cùng các hướng dẫn viên bóng đá trẻ Việt Nam. Tham gia giảng dạy lớp tập huấn đều là những HLV cộng đồng đang làm việc ở Reading, Everton, West Bromwich.

Khóa học này được BTC giải Ngoại hạng Anh tổ chức, với mục đích nâng cao kỹ năng huấn luyện cho những HLV làm công tác đào tạo trẻ ở các quốc gia. Thông qua chương trình này, những nhà điều hành giải Ngoại hạng Anh muốn tiếp cận với khán giả Việt Nam và quảng bá rộng giải Ngoại hạng Anh.

 

Cùng sang tham dự khóa tập huấn “Kỹ năng Ngoại hạng Anh” diền ra tại Mỹ Đình còn có Giám đốc điều hành BTC giải Ngoại hạng Anh, Richard Scudamore, một người có tầm ảnh hưởng lớn ở bóng đá Anh, ông cho biết:

 

Chúng tôi biết khán giả Việt Nam rất yêu thích giải Ngoại hạng Anh trong những năm vừa qua, chúng tôi hy vọng khóa tập huấn này sẽ mang lại những kiến thức cơ bản về phương pháp huấn luyện cho các HLv địa phương, góp phần phát triển những lợi ích lâu dài cho cộng đồng địa phương…”.

 

Khóa tập huấn “Kỹ năng Ngoại hạng Anh” sẽ kết thúc vào ngày 26/2, trong số các HLV Việt Nam dự khóa huấn luyện, có ông Nguyễn Thành Vinh hiện đang dẫn dắt Hòa Phát HN ở giải hạng Nhất, cùng một số HLV đang làm việc ở các đội tuyển trẻ ở Việt Nam.

 

Ngọc Quỳnh