Thứ sáu, 07/06/2019 - 16:26

Phát ngôn gây sốc về tuyển Việt Nam, Chanathip lên tiếng xin lỗi

Dân trí

Sau khi bị CĐV Việt Nam công kích vì phát ngôn thiếu tôn trọng, tiền vệ Chanathip đã buộc phải lên tiếng xin lỗi.

Dù không có tên trong danh sách tham dự King’s Cup nhưng Chanathip vẫn là tâm điểm của mọi sự chú ý sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan mới đây vì phát ngôn gây sốc.

Phát ngôn gây sốc về tuyển Việt Nam, Chanathip lên tiếng xin lỗi - 1

Chanathip buộc phải lên tiếng xin lỗi vì xúc phạm Đoàn Văn Hậu

Trên trạng xã hội, tiền vệ người Thái Lan đã viết: “Táng cho một cái vào mặt”. Nhiều CĐV Việt Nam đã nhận ra phát ngôn của Chanathip trùng thời điểm với khi Thitipan Puangchan tát vào mặt của Đoàn Văn Hậu.

Ngay lập tức, Chanathip đã trở thành mục tiêu công kích của nhiều CĐV Việt Nam. Thậm chí, ngay cả trang fanpage của CLB Consadole Sapporo (CLB chủ quản của Chanathip) cũng bị tấn công. Nhiều quan điểm cho rằng CLB Consadole Sapporo nên đưa ra hành vi kỷ luật với “Messi Thái” vì phát ngôn không đúng mực.

Phát ngôn gây sốc về tuyển Việt Nam, Chanathip lên tiếng xin lỗi - 2

Dòng status khiếm nhã của Chanathip

Trước tình hình đó, tiền vệ của Thái Lan đã phải lên tiếng xin lỗi. Trên trang Facebook cá nhân, Chanathip viết: “Gửi đến Đội tuyển Việt Nam và tất cả Cổ động viên Việt Nam,

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam vì những hành động mà bản thân đã gây ra.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các cổ động viên Việt Nam về những gì tôi đã nói. Đây thực sự là lỗi của tôi và tôi thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình đã làm.

Theo tôi, Thái Lan và Việt Nam là những đối thủ mạnh nhất tại ASEAN trong thời điểm hiện tại. Và hơn tất cả, chúng ta là những người bạn để cùng nhau xây dựng và phát triển nền bóng đá ASEAN trở nên tốt hơn.

Từ bây giờ, tôi thật sự hy vọng tất cả các cầu thủ và cổ động viên có thể dừng sự tranh chấp mâu thuẫn này lại, và giúp đỡ nhau cho một Thái Lan, Việt Nam và tất cả các quốc gia trong khu vực ASEAN trong tương lai.

Một lần nữa, xin cảm ơn và chân thành xin lỗi”.

Chanathip là cầu thủ Đông Nam Á thành công nhất ở thời điểm này. Dù vậy, cầu thủ này đã khiến danh tiếng của mình bị ảnh hưởng khá nhiều bởi phát ngôn vừa qua.

H.Long