1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

PGA Tour cho phép các golfer tham dự giải đấu tại Saudi Arabia

Trọng Vũ

(Dân trí) - Hệ thống PGA Tour đã cho phép các golfer được tham dự giải Saudi International, một sự kiện diễn ra trên Asian Tour từ ngày 3-6/2/2022.

Dustin Johnson, Bryson DeChambeau, Phil Mickelson và Xander Schauffele là những VĐV nổi tiếng trên PGA Tour cam kết thi đấu tại giải đấu này.

Để được tham dự Saudi International các golfer phải cam kết hỗ trợ giải đấu diễn ra cùng thời điểm trên PGA Tour (AT&T Pebble Beach Pro-Am). Ví dụ như không tham dự AT&T Pebble Beach Pro-Am năm 2022, các golfer sẽ tham dự giải đấu này vào năm 2023 hoặc 2024.

PGA Tour cho phép các golfer tham dự giải đấu tại Saudi Arabia - 1

Bryson DeChambeau sẽ tham dự Saudi International vào đầu năm 2022, sau nhiều tranh cãi.

Trước đây, PGA Tour không cho phép các golfer tham dự Saudi International, vì sợ ảnh hưởng tới chất lượng của giải đấu thuộc PGA Tour. Nhưng hôm thứ Hai vừa qua, họ đã nới lỏng các quy định.

Theo đó, các golfer chỉ được xem là vi phạm quy định trên PGA Tour khi các giải đấu thuộc hệ thống này chính thức công bố danh sách VĐV tham dự, và trong tuần mà danh sách được công bố, các golfer không được đăng ký thi đấu một giải đấu ngoài hệ thống, nếu không sẽ bị kỷ luật nặng.

Với Saudi International, sau ba năm, từ năm 2019, thuộc hệ thống European Tour (nay là DP World Tour), giải đấu này đã quay trở về với Asian Tour, và sẽ có tổng giá trị giải thưởng lên đến 5 triệu USD (gần 115 tỷ đồng).

Ngoài ra, sau khi Saudi International quay về với Asian Tour, Quỹ đầu tư công của chính phủ Saudi Arabia thành lập LIV Golf Investments, tuyên bố sẽ bơm 200 triệu USD (hơn 4.587 tỷ đồng) vào Asian Tour, để nâng chất hệ thống giải đấu này.