Thứ hai, 20/11/2017 - 15:11

Paul Scholes nói gì về mục tiêu dự World Cup của Việt Nam?

Dân trí

Đồng hành với Ryan Giggs trong chuyến sang Việt Nam lần này còn có cựu ngôi sao Paul Scholes. Cựu tiền vệ MU đánh giá cao mô hình đào tạo bóng đá trẻ PVF, đồng thời cũng tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự World Cup vào năm 2030.

“Tôi rất vui với công việc hiện tại. Kinh nghiệm giúp tôi làm được việc đó. Bóng đá Việt Nam có thành công bước đầu với đội tuyển U20 Việt Nam. Khi chúng ta đưa ra mục tiêu dự World Cup 2030 thì phải tin tưởng sẽ thực hiện được.


Paul Scholes đồng hành cùng Giggs trong ngày khai trương học viện PVF tại Hưng Yên

Paul Scholes đồng hành cùng Giggs trong ngày khai trương học viện PVF tại Hưng Yên

Bất cứ quốc gia nào cũng cần có một trung tâm như thế này. Tôi tin rằng đây sẽ nơi tốt nhất để đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam. Tôi rất mong trong lần trở lại sau sẽ có nhiều thời gian để khám phá Việt Nam”, Paul Scholes chia sẻ.

Nói về giấc mơ World Cup, các quan chức VFF và cả AFF có mặt tại lễ họp báo trưa nay cũng đều đặt sự kỳ vọng rất lớn. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á: “Rất vui khi PVF có một cơ sở vật chất, đào tạo cầu thủ hàng đầu. Tôi rất vui khi cùng với tôi có hai huyền thoại bóng đá thể giới tại đây. Tôi tin tưởng thời gian tới VFF sẽ có sự đồng hành cùng với PVF, để tham dự World Cup trong tương lai.

HLV Hoàng Anh Tuấn của đội tuyển U19 Việt Nam chia sẻ: "Bóng đá Việt Nam bước ra thế giới với đội tuyển U20, chắc chắn sẽ trở lại, thậm chí làm tốt hơn nữa. Tôi luôn tin tưởng vào điều đó”.

Về phía VFF, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Việc tăng số đội lên 48 đội là cơ hội tốt cho các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chúng ta cần phải tăng cường đào tạo trẻ để chuẩn bị cho mục tiêu dự World Cup. Chúng tôi kỳ vọng trong 13 năm nữa, lứa U13, 15 hiện nay với sự giúp đỡ của các chuyên gia, sẽ giành được suất tham dự World Cup”.

Thuỳ Anh

Tin liên quan

Mới nhất