Park Ji-Sung: Hàn Quốc sẽ còn gây nhiều bất ngờ

(Dân trí) - Ngay ở trận ra quân World Cup, Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi hạ Hy Lạp 2-0 đầy thuyết phục. Trong đó tiền vệ của MU Park Ji-Sung có một trận đấu chói sáng với 1 bàn thắng cho đội nhà, kết quả này khiến anh thực sự hạnh phúc và tự tin...

Ít ai có thể ngờ Hàn Quốc lại có một khởi đầu tốt đến thế. Trước một Hy Lạp gồm không ít hảo thủ ở các giải VĐQG châu Âu, thế nhưng đội bóng xứ Kim Chi vẫn thi đấu đầy tự tin, mạnh mẽ và sắc nét. 2 bàn thắng chia đều trong hai hiệp trong đó có một pha lập công của thủ quân Park Ji-Sung đã thổi bùng lên hy vọng đi tiếp của Hàn Quốc. Chỉ cần 1 điểm trong 2 trận sắp tới họ sẽ có cơ hội lọt vào vòng sau. 
 
Park Ji-Sung: Hàn Quốc sẽ còn gây nhiều bất ngờ - 1
Park Ji-Sung và đồng đội đã có khởi đầu mỹ mãn 

Phát biểu sau trận đấu, tiền vệ của MU không giấu được vẻ phấn chấn khi được bầu là Cầu thủ hay nhất trận: “Thật là một vinh dự lớn, một niềm vui lớn khi được bầu chọn cho danh hiệu này. Chúng tôi đã có được kết quả thuận lợi ngay trong trận ra quân, thế nên tôi càng cảm thấy hạnh phúc hơn”. 

Khi được hỏi ý kiến về bàn thắng ấn định tỷ số 2-0, Park tỏ ra khiêm tốn: “Về mặt cá nhân tôi thì thật vinh dự khi có thể ghi bàn, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là chiến thắng của toàn đội. Tôi rất mừng vì đã đóng góp được vào thành công này”. 

Nhận định về cục diện của bảng đấu, thủ quân ĐT Hàn Quốc rất xem trọng Argentina nhưng vẫn lạc quan về cơ hội của đội nhà. “Argentina tất nhiên là đối thủ mạnh nhất trong bảng và nhiều người cho rằng họ đủ sức vào tới Chung kết.  

Trước World Cup chúng tôi có đá giao hữu với Tây Ban Nha và tôi đã nghĩ về Argentina khi đang chơi trận này. Có rất nhiều điểm khác biệt giữa 2 đội bóng, nhưng World Cup vẫn luôn có chỗ cho những bất ngờ và chúng tôi đang muốn tạo nên bất ngờ ấy”.   
 

Bạn có thể tham gia dự đoán kết quả trận đấu và bình chọn các danh hiệu để nhận giải thưởng tại chương trình “Vui World Cup 2010 cùng Dân trí”.

                                                                                    Hoàng Tùng