Thứ tư, 21/03/2018 - 11:17

Ông Trần Anh Tú: "Tôi mong bầu Đức đừng bỏ bóng đá"

Dân trí

Không lâu sau khi bầu Đức phát biểu trên các phương tiện truyền thông, tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử ghế Phó chủ tịch (PCT) VFF phụ trách tài chính - vận động tài trợ, hôm nay (21/3), bầu Tú đã viết tâm thư mong mỏi bầu Đức đừng bỏ bóng đá.

Phát biểu trên một số phương tiện truyền thông mới đây, ông bầu Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ bỏ bóng đá, nếu như ông Trần Anh Tú trúng cử ghế PCT VFF, phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Theo bầu Đức, thì: “Không thể có chuyện anh kiêm nhiệm 3 chức vụ quyền lực nhất VPF, rồi bây giờ nhảy qua kiêm luôn cả chức phó chủ tịch VFF nữa, như vậy toàn bộ quyền lực nằm ở trong tay anh hết, trong khi anh Tú lại là ngoại đạo về bóng đá, không đóng góp gì cho bóng đá hết, chỉ có futsal thôi”.

Trước phát biểu có phần gay gắt này của bầu Đức, nhằm thẳng về phía mình, hôm nay (21/3), ông Trần Anh Tú đã viết tâm thư, với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng, mong mỏi bầu Đức đừng bỏ bóng đá.

Bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử ghế PCT VFF, phụ trách tài chính - vận động tài trợ
Bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử ghế PCT VFF, phụ trách tài chính - vận động tài trợ

Tâm thư của bầu Tú nêu: “Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản chỉ xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc. Và đó là một chuyện hết sức bình thường, lời qua tiếng lại trên truyền thông chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp không cần thiết. Nhưng sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành phó chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó.

Tôi và anh Đức có một điểm chung, cùng là những doanh nghiệp đầu tư để phát triển bóng đá, và đều có những thành công nhất định. Nếu tôi coi thành công của futsal là do một mình tôi tạo ra, hay nhờ đầu tư tiền bạc của công ty Thái Sơn Nam mà có được thì hai chữ “từ bỏ” thật dễ dàng. Nhưng đó là thành quả từ sự chung tay của bao nhiêu người cùng chí hướng, bao nhiêu nhà chuyên môn và cầu thủ tài năng, quan trọng nhất là từ sự cổ vũ tin yêu của người hâm mộ. Những gì chúng tôi đã có và đang nỗ lực để có được gắn liền với cuộc sống và niềm tin của biết bao nhiêu người. Mấy chữ “từ bỏ” không thể vì một chuyện gì trái ý mà có thể nói ra, trừ khi những đóng góp của chúng tôi không còn ý nghĩa gì nữa” – ông Tú nói thêm.

Dù bị bầu Đức chỉ trích khá nặng nề trong mấy ngày qua, nhưng bầu Tú ngược lại vẫn đánh giá rất cao bầu Đức. Ông Tú cho biết: “Tôi đánh giá cao và trân trọng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi tâm đắc với một câu nói mới đây của anh Đức đại ý rằng “bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì với những người như chúng tôi đâu”. Đúng như vậy, nhiều khi tôi tự hỏi, người hâm mộ ở bên cạnh chúng tôi cùng những thành bại của bóng đá, nhưng có ai thực sự thấy được một nửa còn lại mà chúng tôi vẫn phải đối mặt hàng ngày. Đó là sự khắc nghiệt của thương trường. Anh Đức chắc có thể chia sẻ với tôi điều này. Trong sự lo toan thành bại lời lỗ của những doanh nghiệp gắn với cuộc sống của hàng nghìn con người, những chức tước quyền hành trong một lĩnh vực tay trái như bóng đá không có một ý nghĩa gì khác ngoài sự góp sức mình”.

Dù bị bầu Đức công kích liên tục trong mấy ngày gần đây, nhưng ông Trần Anh Tú vẫn đánh giá cao bầu Đức, đồng thời mong bầu Đức đừng bỏ bóng đá
Dù bị bầu Đức công kích liên tục trong mấy ngày gần đây, nhưng ông Trần Anh Tú vẫn đánh giá cao bầu Đức, đồng thời mong bầu Đức đừng bỏ bóng đá

“Nhưng tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam đang ở phía trước. Đặc biệt là sau những thành công mang tính đột phá mà chúng ta đạt được trong vài năm trở lại đây. những đại biểu dự Đại hội của VFF sắp tới sẽ cảm nhận được ý nghĩa và trách nhiệm của lá phiếu mà họ nắm trong tay. Anh Đức nên tin vào điều đó. Với riêng tôi, khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng, tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Nhiều người, trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá. Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy. Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích” – vẫn là lời ông Trần Anh Tú.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi chuyện bầu Đức không có tên trong danh sách đề cử các chức danh của nhiệm kỳ 8 VFF, Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã làm đúng các thủ tục và quy trình.

Đồng thời, ông Hoài Anh cho hay những sự việc ồn ào liên quan đến bầu Đức xuất hiện gần đây, VFF đã có trả lời bằng thông cáo báo chí.

Thông cáo này có đoạn: “Đối với trường hợp của ông Đoàn Nguyên Đức được tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử PCT tài chính & vận động tài trợ, Tiểu ban Nhân sự đã liên hệ với đại diện CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai để thông báo hoàn thiện hồ sơ để tranh cử của ông Đoàn Nguyên Đức, thì được trả lời là ông Đoàn Nguyên Đức không tham gia tranh cử nên không gửi hồ sơ”.

Kim Điền

Ông Trần Anh Tú: "Tôi mong bầu Đức đừng bỏ bóng đá" - 3