Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục đường chạy 42km ở Pleiku

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM, cán đích cự ly 42,195 km ở giải Marathon 2021 tại Pleiku.

Ông Đoàn Ngọc Hải trở thành gương mặt quen thuộc của các giải chạy đường dài. Trước khi tới với giải Tiền Phong Marathon diễn ra sáng nay, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP HCM) đã chinh phục thành công giải Marathon khám phá Quảng Bình hôm 21/3.

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, ông Hải thử thách ở 2 giải chạy rất khắc nghiệt. Tiền Phong Marathon 2021 cũng là giải marathon thứ 17 ông Hải giành được huy chương hoàn thành đường chạy và là lần thứ 2 chinh phục thành công giải đấu có truyền thống lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.

Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục đường chạy 42km ở Pleiku - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục đường chạy 42km ở Pleiku.

Không chỉ tham gia giải với vai trò VĐV, ông Đoàn Ngọc Hải còn đóng góp 100 triệu đồng huy động được từ nhiều nguồn để ủng hộ BTC trao thưởng cho 2 VĐV về nhất cự ly 42,195km nam, nữ (mỗi VĐV 50 triệu đồng).

"Các bạn nên biết các vận động viên cự ly 42km là những con người dũng cảm, khổ cực và buồn nhất trong giới thể thao Việt Nam. Lương và thưởng chẳng thấm tháp gì, sau 10 năm với nghề họ về với gia đình gần như chỉ hai bàn tay trắng.

Họ đến với marathon vì đam mê và danh dự. Vận động viên nữ Phạm Thị Bình là một ví dụ điển hình, cô Bình cũng đang phải lăn lộn với cuộc sống ở đảo Lý Sơn sau khi rời khỏi đường đua (vô địch cự ly 42km nữ Đông Nam Á). Hãy trân trọng họ vì họ là những tài năng của thể thao Việt Nam", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết, khi tham gia giải Quảng Bình Discovery Marathon 2021 vừa diễn ra cách đây ít ngày, ông đã gặp chấn thương mạch máu đôi bàn chân do thi đấu trên đường chạy khắc nghiệt nhưng điều kiện chăm sóc y tế khi đó lại không đáp ứng. Đến nay, sau gần 1 tuần, hai bàn chân ông Hải vẫn còn đau, buộc ông phải bôi thuốc liên tục.

Trước đó, tại trung tâm thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), ông Đoàn Ngọc Hải đã tiếp nhận lương thực, thực phẩm để chuyển đến đồng bào, người dân nghèo trong những ngày tới.

Ngay sau khi kết thúc giải Tiền Phong Marathon, ông Hải sẽ lên đường chuyển các vật phẩm mà các "mạnh thường quân" ủng hộ đến các huyện miền núi của tỉnh Gia Lai.

Bài liên quan
Đang được quan tâm