1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Nữ golfer người Thái Lan giành giải tân binh xuất sắc nhất trên LPGA Tour

Trọng Vũ

(Dân trí) - Nữ VĐV người Thái Lan Patty Tavatanakit giành danh hiệu Tân binh xuất sắc nhất năm 2021 trên LPGA Tour, trở thành golfer thứ hai đến từ Thái Lan có được danh hiệu này.

Năm 2021, Patty Tavatanakit giành được một danh hiệu major (có tính chất tương tự như hệ thống các giải Grand Slam trong môn quần vợt) là ANA Inspiration, cùng phong độ ấn tượng tại các giải đấu khác thuộc hệ thống LPGA Tour, với 8 lần hiện diện trong top 10, cùng hai lần lọt vào top 20 của các giải này.

Với những thành tích trên, VĐV 22 tuổi người Thái Lan được bầu chọn là Tân binh xuất sắc nhất trên LPGA Tour, và là người Thái Lan thứ hai, sau Moriya Jutanugarn vào năm 2013, có được danh hiệu vừa nêu.

Nữ golfer người Thái Lan giành giải tân binh xuất sắc nhất trên LPGA Tour - 1

Patty Tavatanakit (Thái Lan) trở thành Tân binh xuất sắc nhất năm 2021 trên LPGA Tour.

Sau khi được bầu chọn là Tân binh xuất sắc nhất trong năm, Patty Tavatanakit nói: "Giành được giải thưởng này là giấc mơ thành hiện thực đối với tôi. Mùa giải năm nay là một mùa giải rất đáng nhớ đối với tôi, với tư cách là tân binh của hệ thống giải đấu".

Ngoài danh hiệu Tân binh của năm, Patty Tavatanakit còn là golfer nữ hiện xếp thứ ba trên LPGA Tour trong năm 2021, sau Ko Jin Young (Hàn Quốc) và Nelly Korda (Mỹ).

Nữ golfer người Thái Lan giành giải tân binh xuất sắc nhất trên LPGA Tour - 2

Nữ golfer người Thái Lan đạt được những thành công liên tiếp ngoài sức tưởng tượng.

Về lý thuyết, golfer người Thái Lan vẫn có thể trở thành golfer nữ hay nhất trong năm nay, trên LPGA Tour. 

Điều kiện để Patty Tavatanakit trở thành golfer hay nhất mùa giải là cô phải vô địch hai sân chơi cuối cùng trong năm trên LPGA Tour, gồm Pelican Women's Championship và CME Group Tour Championship, vào tháng 11 tới đây, trong khi Ko Jin Young và Nelly Korda đồng loạt có thành tích kém ở các giải đấu ấy.

Trước khi dành danh hiệu Tân binh xuất sắc nhất năm trên LPGA Tour, Patty Tavatanakit từng vượt qua Nelly Korda, giành giải Rolex Annika Major, dành cho nữ VĐV chơi hay nhất trên 5 giải đấu thuộc hệ thống major trong năm 2021.