1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Những thiên đường trên đất Đức

(Dân trí)- Không chỉ là những kỳ quan kiến trúc tuyệt mỹ, đó còn là kinh đô của cả thế giới, nơi hàng tỷ con tim sẽ hoà chung nhịp đập trong mùa hè nóng bỏng này.

Hãy cùng chiêm ngưỡng 12 sân vận động được vinh dự tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và chờ đợi những màn trình diễn tuyệt vời của các anh tài đến từ khắp năm châu.

1. Allianz-Arena, thánh địa của Hùm xám Bayern. Với sức chứa 66.000 chỗ ngồi cùng cơ cở hạ tầng hàng đầu, Allianz đã sẵn sàng cho ngày hội lớn. 

Những thiên đường trên đất Đức - 1
 

2. Koln, niềm tự hào của người dân Cologne. Kiến trúc cổ điển và sức chứa 45.000 chỗ ngồi, Koln gợi lại những ký ức không thể phai mờ về một thành cổ Cologne tráng lệ.

Những thiên đường trên đất Đức - 2
 

3. Dortmund, sân nhà của Borussia Dortmund hùng mạnh. với sức chứa khổng lồ 69.000 chỗ ngồi, Dortmund sẽ là nơi tổ chức những trận đấu cuối cùng của giải.

Những thiên đường trên đất Đức - 3
 

4. Franken, án ngữ trước lối vào thành Nuremberg. Thanh thoát và thoáng đãng với 45.500 chỗ ngồi, tất cả chỉ còn chờ tiếng còi khai cuộc.

Những thiên đường trên đất Đức - 4
 

5. Fritz Walter, sừng sững như một pháo đài ở ngoại ô Kaiserlautern. Fritz Walter là sân bóng đặc trưng cho kiến trúc góc cạnh tiêu biểu của Đức. Sức chứa: 48.500 chỗ.

Những thiên đường trên đất Đức - 5
 

6. Gelsenkirchen, hình mẫu của các SVĐ thế kỷ 21. Mái vòm di động che kín mặt sân, 52.000 chỗ và một bầu không khí luôn nóng bỏng, người Đức có quyền tự hào.

Những thiên đường trên đất Đức - 6

7. Gottlieb Daimler, mái nhà của Stuttgart. Sức chứa 51.000 chỗ, Gottlieb đang chờ những ngôi sao.

Những thiên đường trên đất Đức - 7
 
 

 8. Hamburg, 50.000 chỗ. SVĐ tráng lệ này như một chiếc ô khổng lồ nằm ngay giữa trung tâm thành phố Hamburg.

Những thiên đường trên đất Đức - 8
 

9. Chỉ có 45.000 chỗ ngồi, nhưng Hannover xứng đáng là sân khấu sôi động của mùa hè, khi 6 đại diện của đủ 5 châu lục sẽ thi đấu ở đây.

Những thiên đường trên đất Đức - 9
 

10. Wald, một bản sao đẹp hơn cả bản gốc của SVĐ Hamburg. Với 48.000 chỗ ngồi, trái tim của thành phố Frankfurt sẽ là nơi hai kỳ phùng địch thủ Argentina và Hà Lan tử chiến.

Những thiên đường trên đất Đức - 10
 

11. Zentral, cái tên đã nói lên tất cả. Không chỉ là trung tâm của thành Leipzig, sân bóng có mái che di động hiện đại này sẽ còn là trung tâm của nước Đức mùa hè này. Sức chứa: 44.000 chỗ ngồi.

Những thiên đường trên đất Đức - 11

12. Mọi lời khen đều là không đủ với Olympic, SVĐ của thủ đô Berlin. Với sức chứa khổng lồ 76.000 chỗ, Olympic sẽ là nơi diễn ra trận chung kết, nơi mà người Đức đang mong đội bóng thân yêu của mình nâng cao chiếc Cup vàng vào đêm 9/7.

Những thiên đường trên đất Đức - 12
 

 K.L