Những nữ "kỵ sĩ" nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa

(Dân trí) - Dù phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, các nữ vận động viên danh tiếng đã vươn mình tỏa sáng trên các cuộc so tài đua ngựa tầm cỡ thế giới.

Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 1
Nicola Currie, sinh năm 1996, chính là một trong những gương mặt đang lên của làng đua ngựa thế giới. Ước tính, thu nhập của nữ VĐV đến từ Scotland đã vượt qua cột mốc 1,75 triệu bảng Anh. Mùa giải tốt nhất của Nicola Currie là vào năm 2018 khi nữ VĐV xinh đẹp này có tới 81 chiến thắng.
Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 2
Lizzie Kelly đã liên tiếp gây tiếng vang lớn khi trở thành người phụ nữ đầu tiên của nước Anh giành chiến thắng tại đường đua Grade 1 National Hunt vào năm 2015. Sau đó, Kelly còn tiếp tục thành công ở Aintree Bowl và Grand National Festival 2017 trước khi quyết định giải nghệ hồi năm ngoái.
Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 3
Có bố là HLV nổi tiếng Nick Alexander, Lucy Alexander sớm thể hiện được tài năng cưỡi ngựa và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công cùng số tiền thưởng lên tới hơn 1,25 triệu bảng Anh.
Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 4
Katie Walsh xứng đáng là một tượng đài của làng đua ngựa khi xuất sắc giành vị trí thứ ba tại giải đua Aintree Grand National hồi năm 2012. Đồng thời, người đẹp sinh năm 1984 còn có tới ba chiến thắng rực rỡ tại Cheltenham Festival.
Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 5
Josephine Gordon được xem là một trong những nữ VĐV đua ngựa nổi bật nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Luôn duy trì được một phong độ ổn định đầy ấn tượng, hiện bóng hồng sinh năm 1993 đã tích lũy được hơn 3,5 triệu bảng Anh tiền thưởng.
Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 6
Bryony Frost chính là nữ VĐV người Anh đầu tiên giành chiến thắng tại Cheltenham Festival Grade 1. Đặc biệt, Frost còn đang nắm giữ kỷ lục 175 trận thắng, thành tích hết sức ấn tượng đối với các nữ VĐV đua ngựa.
Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 7
Không phải ngẫu nhiên mà cuối năm ngoái, Hollie Doyle lọt vào danh sách giải thưởng những nhân vật thể thao nổi bật nhất năm của BBC. Nữ VĐV sinh năm 1996 đã có một năm 2020 đại thành công cùng số tiền thưởng tích lũy hiện đã lên tới hơn 4,5 triệu bảng Anh.
Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 8

Trong suốt sự nghiệp của mình, Rachael Blackmore đã có tới hơn 300 trận thắng. Bóng hồng sinh năm 1989 cũng được xem là một trong những nữ VĐV đua ngựa thành công bậc nhất lịch sử với nhiều năm thống trị làng đua thế giới.

Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 9

Nina Carberry chính là nữ VĐV đua ngựa có số trận thắng National Hunt nhiều nhất trong lịch sử với hơn 400 trận thắng. Người đẹp sinh năm 1984 cũng đã trở thành nữ VĐV thứ hai trong lịch sử, chỉ sau Ann Ferris, giành được chức vô địch Iceland vào năm 2011.

Những nữ kỵ sĩ nổi tiếng và thành công bậc nhất làng đua ngựa - 10
Hayley Turner đích thực là một tượng đài của làng đua ngựa thế giới. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, nữ VĐV kỳ cựu đã giành được hơn 860 trận thắng và 8 triệu bảng Anh tiền thưởng. Những thành tích nổi bật này cũng đã giúp cho Hayley Turner trở thành nữ VĐV đua ngựa xuất sắc nhất trong lịch sử.
Tin liên quan