Thứ bảy, 23/07/2016 - 17:31

Nhờ vô địch Euro 2016, C.Ronaldo được đặt tên cho sân bay

Dân trí

Theo báo giới Bồ Đào Nha, sân bay sân bay quốc tế Madeira thuộc của thành phố Funchal để vinh danh C.Ronaldo sau chiến thắng vô địch Euro 2016.

Mới đây, C.Ronaldo và các đồng đội đã xuất sắc hạ gục đội tuyển Pháp ở trận chung kết Euro2 016 để mang về chức vô địch giải đấu lớn đầu tiên trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha. Chiến tích này đã khiến những người hâm mộ “Seleccao châu Âu” vô cùng sung sướng.

C.Ronaldo được đặt tên cho sân bay ở thành phố Funchal
C.Ronaldo được đặt tên cho sân bay ở thành phố Funchal

Nhờ chiến công đó, C.Ronaldo đã nhận được nhiều sự vinh danh. Mặc dù chưa thể tỏa sáng như kỳ vọng nhưng ít nhất “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã thể hiện tố chất thủ lĩnh và khí chất của dân tộc Bồ Đào Nha.

Ngày hôm nay, chính quyền thành phố Funchal đã quyết định đổi tên sân bay “Madeira” thành sân bay “Cristiano Ronaldo”. Đích thân Thị trưởng thành phố Funchal, ông Miguel Albuquerque đã xác nhận thông tin này. Đây là động thái mà chính quyền Funchal dành để vinh danh “đứa con xuất sắc” của thành phố.

Trước khi được đặt tên cho sân bay, C.Ronaldo cũng được đặt tên đường ở Madeira (quê hương của cầu thủ này). Ngoài ra, CR7 cũng đặt tượng và bảo tàng cá nhân ở Madeira.

Cũng trong ngày hôm qua, C.Ronaldo đã khai trương khách sạn 5 sao của mình ở thành phố Funchal. Cầu thủ này đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong những năm qua. Đây được xem là sự chuẩn bị của CR7 sau khi giải nghệ. Cá nhân cầu thủ này từng chia sẻ không muốn theo nghiệp HLV, thay vào đó, ông chỉ thích tận hượng “cuộc sống như Vua” sau khi giải nghệ.

H.Long