DMagazine

Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League

(Dân trí) - Thành công, giàu có và nổi tiếng, Kiatisuk gần như có mọi thứ mà một người bình thường muốn có. Trên tất cả, anh có một lối sống đáng ngưỡng mộ, biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

NHÂN VẬT TUỔI SỬU NỔI TIẾNG NHẤT V-LEAGUE

Thành công, giàu có và nổi tiếng, Kiatisuk gần như có mọi thứ mà một người bình thường muốn có. Trên tất cả, anh có một lối sống đáng ngưỡng mộ, biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Mẫu ngôi sao nổi tiếng và giỏi chịu áp lực

Người như "Zico Thái" dĩ nhiên chịu rất nhiều áp lực, từ giới truyền thông, từ người hâm mộ. Nhưng khác với hầu hết các ngôi sao khác, Kiatisuk không tránh né áp lực đó. Anh xem áp lực là một phần đương nhiên trong cuộc sống của một ngôi sao và biết cách dung hòa giữa công việc và đời tư.

Kiatisuk hòa đồng, cực kỳ hòa đồng với tất cả mọi người. Ngôi sao này hầu như không bao giờ từ chối chụp hình chung với các fan, nếu anh có dịp giao lưu với họ, ở gần họ. "Zico Thái" cũng rất thân thiện với giới truyền thông, trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho giới truyền thông hoàn thành công việc của họ.

Kiatisuk sinh năm Quý Sửu 1973, là nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất hiện đang làm việc tại giải V-League của bóng đá Việt Nam.

Trong năm tuổi của mình, mục tiêu của Kiatisuk là cùng HA Gia Lai giành ngôi vô địch V-League. Cho dù bầu Đức không đặt ra bất kỳ chỉ tiêu thành tích nào cho Kiatisuk khi anh nắm đội bóng phố núi, nhưng "Zico Thái" vẫn có mục tiêu riêng, đó là giúp HA Gia Lai trở thành nhà vô địch V-League.

Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 1
Có một Kiatisuk nổi tiếng nhưng gần gũi

Thậm chí, "Zico Thái" còn xem việc thường xuyên là được truyền thông và người hâm mộ theo đuổi là việc đương nhiên, không thể tránh khỏi đối với một người của công chúng như anh. Anh không xem đấy là bị làm phiền như một vài ngôi sao khác thường có tâm lý như thế.

Nhờ điều đó mà công chúng có cảm giác rằng Kiatisuk vượt qua áp lực của sự nổi tiếng dễ dàng hơn, đơn giản hơn phần đông các ngôi sao, đặc biệt là nhóm các ngôi sao trong lĩnh vực thể thao và giải trí.

Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 2
Luôn là tâm điểm của truyền thông nhưng Kiatisuk xem đấy là điều đương nhiên đối với một người của công chúng như anh

"Zico Thái" cực kỳ hòa đồng, nhờ điều đó mà anh dễ thích nghi với những môi trường khác nhau mà anh từng làm việc, trong cuộc đời cầu thủ, rồi trở thành HLV chuyên nghiệp của mình.

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 là những ngày mà người ta càng tấy rõ hơn sự hòa đồng đó của Kiatisuk.

Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 3
Siêng năng, nghiêm túc trên sân tập...
Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 4
... nhưng sau các buổi tập luyện và thi đấu, "Zico Thái" là người gần gũi, hòa đồng

Kiatisuk chia sẻ về ngày Tết: "Tết ở Việt Nam và tết ở các nước giống nhau ở điểm đây là dịp để gia đình sum họp. Tết này, tôi sẽ ăn bánh chưng Việt Nam. Bánh chưng Việt Nam rất ngon.

Tôi muốn gửi lời chúc mừng năm mới đến mọi người Việt Nam. Chúc mọi người sức khỏe, gia đình vui vẻ".

Anh nghiêm túc trong công việc là thế, sẵn sàng rủ các ngoại binh của CLB HA Gia Lai ra sân tập thêm, ở thời điểm mà toàn đội đã "xả trại" nghỉ Tết từ cả tuần nay, nhưng sau các buổi tập, họ cùng nhau cafe tán gẫu, không có khoảng cách thầy - trò, mà chỉ đơn giản là những người bạn có chung công việc và có chung mục đích (hướng đến ngôi vô địch V-League cho HA Gia Lai).

Kiatisuk vui vẻ dự cơm tất niên với mọi người, cho dù đó là lời mời từ ông chủ, từ các trợ lý của anh, hay từ những nhân viên trong CLB. Và trong những bữa cơm này, "Zico Thái" luôn là người tiên phong xông vào bếp, tự tay chế biến các món ăn thuần Thái Lan để mọi người được thưởng thức, cũng là để tránh khỏi cảm giác... thừa thãi tay chân trong các bữa cơm như thế.

Càng thành đạt càng khiêm nhường

Chỉ có những lúc đó, người ta mới phân biệt được anh là đến từ Thái Lan, chứ không phải là người Việt. Còn lại, từ tập quán sinh hoạt, cho đến cách anh hòa nhập với cuộc sống ở Việt Nam, cũng như cách anh đón Tết Việt, Kiatisuk không khác gì một người Việt Nam chính hiệu.

Kiatisuk không quên chúc Tết người thân, bạn bè, và người hâm mộ trước thềm năm mới Tân Sửu: "Chúc mừng năm mới mọi người Việt Nam. Chúc mọi người sức khỏe, gia đình vui vẻ!". Anh cũng không quên món ăn khoái khẩu của người Việt ngày Tết: "Tết này, tôi sẽ ăn bánh chưng. Bánh chưng Việt Nam rất ngon!".

Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 5
Càng thành đạt, Kiatisuk càng thân thiện và dễ gần
Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 6
Ngoài đá bóng giỏi, huấn luyện bóng đá rất tài, Kiatisuk còn đàn hát hay. "Zico Thái" thuộc nhiều bài hát và có tiếng hát ngọt ngào không thua vì người Việt

Khi Kiatisuk nói anh xem Việt Nam, xem Gia Lai như ngôi nhà thứ 2, có lẽ anh không quá lời. Tết năm nay, "Zico Thái" dành hẳn nhiều tuần lễ ở yên tại Gia Lai đón Tết, không du xuân như một vài học trò của chính anh.

Kiatisuk cũng chẳng lấy làm buồn vì điều đó. Thời gian rảnh, anh ra sân tập, tập xong, về khách sạn, trò chuyện với các đồng nghiệp, liên lạc trực tuyến với gia đình anh hiện đang ở Thái Lan.

Kiatisuk: "Tôi muốn đóng góp để HA Gia Lai vô địch V-League một lần nữa. Tôi cũng muốn thử khả năng làm HLV của mình tại Việt Nam thêm lần nữa.

Sự khác biệt giữa V-League ở thời điểm hiện tại với thời tôi còn thi đấu nằm ở chỗ sự chênh lệch giữa 14 đội tham dự giải hiện không lớn. Hiện tại, các CLB đầu tư rất nhiều nên V-League giờ có nhiều đội mạnh hơn so với trước đây, khó vô địch hơn. Bởi vậy hiện nay ngay cả đội được đánh giá mạnh hơn cũng khó thắng đội bị đánh giá thấp hơn".

Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 7

Anh hiểu Tết Việt không khác người Việt Nam

"Zico Thái" khoe với vợ, con nhiều điều về Pleiku (Gia Lai), thành phố mà anh cho là rất đẹp và rất thanh bình. Anh cũng khoe Tết Việt, về những người bạn Việt Nam nồng hậu, luôn dang tay chào đón anh. 

Hay đơn giản hơn nữa, khi chỉ còn lại một mình, Kiatisuk ôm đàn ngồi hát. Và nhân nói về chuyện đàn hát, anh thuộc kha khá bài viết tiếng Việt, ngân lên những lời ca dễ đi vào lòng người, xua tan những mệt mỏi, nhọc nhằn cho người nghe và có khi cho cả chính anh.

Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 8
Tết Việt với Kiatisuk là những bữa cơm tất niên...
Nhân vật tuổi Sửu nổi tiếng nhất V-League - 9
... là giây phút sum vầy cùng gia đình, cho dù chỉ là sum vầy qua hình thức... trực tuyến

Rồi cứ như thế, Kiatisuk từng bước vượt qua những áp lực khủng khiếp mà một người nổi tiếng ở vị trí của anh thường phải đối diện: Áp lực về công việc, áp lực về thành tích, áp lực cả về việc giữ hình ảnh trước công chúng, làm gương cho các học trò…

Nói về mức độ nổi tiếng, giàu có và thành công, ở nhiều lĩnh vực trong xã hội tại Đông Nam Á hiện nay nói chung, không khó tìm mẫu người nổi tiếng như Kiatisuk. Nhưng mẫu ngôi sao thành đạt lại khiêm nhường, càng thành đạt và càng nổi tiếng lại càng khiêm nhường và bình dị, như "Zico Thái", thì không hề dễ tìm chút nào!