Nhà vô địch Olympic Xander Schauffele chuẩn bị trở lại với mùa giải mới

(Dân trí) - Đương kim vô địch Olympic Tokyo 2020 Xander Schauffele quyết định trở lại với mùa giải PGA Tour 2021/2022, bằng giải CJ Cup khai mạc vào đêm nay (14/10, theo giờ Việt Nam).

Giải đấu này diễn ra từ ngày 14 - 17/10 tại Las Vegas (bang Nevada - Mỹ). Đây sẽ là giải đấu đầu tiên trong hệ thống PGA Tour thuộc mùa giải 2021/2022 mà Xander Schauffele tham dự.

Từ sau Ryder Cup 2021 đến nay, golfer người Mỹ không thi đấu giải đấu chuyên nghiệp nào cả, mà anh quyết định dành thời gian gần 3 tuần để nghỉ ngơi.

Nhà vô địch Olympic Xander Schauffele chuẩn bị trở lại với mùa giải mới - 1

Xander Schauffele sẽ tham dự CJ Cup 2021.

Năm qua là năm kỳ lạ với Xander Schauffele, mà chính anh cũng không biết nên gọi là thành công hay thất bại. Golfer 27 tuổi này không giành bất cứ danh hiệu PGA Tour nào trong năm, nhưng lại bất ngờ đoạt HCV Olympic Tokyo.

Nói về mùa giải vừa qua của mình, Xander Schauffele cho biết: "Tôi cảm thấy như mình đã thành công, nhưng rồi tôi lại bỏ lỡ nhiều điều mà tôi muốn giành được ở PGA Tour. Mùa giải kỳ lạ đến mức tôi phải suy nghĩ".

"Thật may mắn là chiến thắng cùng đội tuyển Mỹ tại Ryder Cup với các đồng đội đã giúp tôi vượt qua cảm giác thất bại trong mùa giải vừa rồi" - nhà vô địch Olympic nói thêm.

Nhà vô địch Olympic Xander Schauffele chuẩn bị trở lại với mùa giải mới - 2

Không giành được bất cứ danh hiệu nào trên PGA Tour trong năm qua, nhưng Xander Schauffele lại vô địch Olympic Tokyo 2020.

Theo bảng xếp hạng golf thế giới Official World Golf Ranking (OWGR) vừa mới được công bố trong tháng 10, Xander Schauffele hiện xếp hạng 5 thế giới, một thứ hạng rất cao.

Phát biểu cho ngày trở lại với mùa giải mới, Xander Schauffele nói: "Sau khi nghỉ ngơi từ khi kết thúc Ryder Cup, tôi hiện cảm thấy tốt hơn nhiều, tôi đang rất hào hứng khi được trở lại cạnh tranh các danh hiệu". 

Ngoài Xander Schauffele, CJ Cup còn có sự hiện diện của nhiều tên tuổi nổi bật như Harris English (Mỹ), Shane Lowry (Ireland), Tony Finau, Collin Morikawa (Mỹ), Im Sung-jae (Hàn Quốc), Sergio Garcia (Tây Ban Nha), Dustin Johnson, Brooks Koepka, Jordan Spieth (Mỹ), hay Louis Oosthuizen (Nam Phi). 

Đang được quan tâm