1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Nguyễn Hoàng Phi Vũ thua cách biệt trước "tay cung vàng" người Đài Loan

Hạo Minh

(Dân trí) - Ở vòng 1/32 cung một dây dành cho nam, cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã thua cách biệt trước vận động viên Đài Loan Tang Chih-Chun với tỉ số 1-7, qua đó dừng bước tại Olympic.

Sau khi không thành công ở nội dung cung một dây đồng đội nam nữ, Nguyễn Hoàng Phi Vũ bước vào nội dung đối kháng cá nhân tại vòng 1/32 vào trưa nay (29/7). Đối thủ của Phi Vũ là cung thủ người Đài Loan Tang Chih-Chun.

Đối thủ của Phi Vũ ở vòng 1/32 là tay cung rất mạnh Tang Chih-Chun người Đài Loan (Trung Quốc). VĐV này từng giành huy chương ở Asian Games 2018. Trước đó, ở phần thi xếp hạng, tay cung này đạt 668 điểm, xếp thứ 12. Trong khi ở phần thi xếp hạng, Phi Vũ chỉ đạt 647 điểm và xếp thứ 53/64 vận động viên.

Nguyễn Hoàng Phi Vũ thua cách biệt trước

Tang Chih-Chun thi đấu với Phi Vũ vào sáng 29/7.

Vận động viên 20 tuổi người Đài Loan cũng vừa giành HCV đồng đội nam cùng tuyển Đài Loan tại Olympic 2020. Với sự cách biệt khá lớn về kết quả, Phi Vũ không được đánh giá cao khi đối đầu với Tang Chih-Chun và thất bại của anh không nằm ngoài dự đoán. 

Ở set đầu tiên, Phi Vũ đã giành được 25 điểm (9-8-8), bằng số điểm với Tang Chih-Chun nên mỗi vận động viên giành được một điểm. Đáng tiếc, Phi Vũ không có sự ổn định nên anh không thể nâng cao thành tích. Trong set thứ hai, Phi Vũ chỉ có được 24 điểm. Tang Chih-Chun dù cũng có một điểm 7 trong set này như Phi Vũ, song vận động viên Đài Loan trước đó đã có một điểm 9 và 10 nên có 26 điểm và giành chiến thắng. 

Phi Vũ tiếp tục không suôn sẻ ở set ba với một điểm 7, vì thế cho dù hai lần bắn sau anh đạt được điểm 10 tuy nhiên đây là một set bắn gần như hoàn hảo của Tang Chih-Chun với 29 điểm (10-9-10). Vận động viên Đài Loan gia tăng điểm số lên 5-1 và đứng trước cơ hội giành chiến thắng sau bốn set. 

Set thứ tư, Phi Vũ mở đầu với một điểm 10 nhưng sau đó anh đạt kết quả khá tệ, với một điểm 5 và một điểm 7 nên thành tích chỉ 22 điểm. Tang Chih-Chun vẫn duy trì được sự ổn định với 26 điểm (9-8-9), qua đó giành chiến thắng set và cũng là chiến thắng chung cuộc với tỉ số 7-1. 

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo