Ngôi sao Argentina tái hiện bàn thắng của futsal Việt Nam ở World Cup

(Dân trí) - Ở trận bán kết World Cup futsal 2021 giữa Argentina và Brazil, đội bóng xứ sở Tango ghi một bàn thắng tương tự như cách tuyển futsal Việt Nam chọc thủng lưới tuyển Nga trước đó.

Pha ghi bàn từ một tình huống phối hợp hiếm thấy của Argentina

Tình huống xảy ra ở phút 13 trong trận bán kết giữa Argentina và Brazil rạng sáng nay (30/9, theo giờ Việt Nam). 

Từ phần sân nhà, Vaporaki của Argentina phất một đường chuyền dài đến thẳng khu vực cấm địa của Brazil, để Maximiliano Rescia chuyền bóng một chạm từ phía phải vào cho Borutto kết thúc một chạm vào lưới Brazil, ghi bàn cho Argentina.

Ngôi sao Argentina tái hiện bàn thắng của futsal Việt Nam ở World Cup - 1

Pha phối hợp ghi bàn từ một đường chuyền dài của Argentina, ít thấy trong môn futsal.

Pha phối hợp ghi bàn này của đội bóng đến từ xứ sở Tango tương tự như bàn thắng của Nguyễn Đắc Huy ghi vào lưới đội tuyển futsal Nga ở vòng 1/8 trước đó: Cũng là một đường chuyền dài từ phần sân nhà, rồi người nhả bóng và người kết thúc đều xử lý một chạm.

Trong bàn thắng của đội tuyển futsal Việt Nam, người chuyền dài từ phần sân nhà là thủ môn Hồ Văn Ý, người nhả bóng một chạm là Nhan Gia Hưng, cũng từ phía phải vào trung lộ, còn người kết thúc một chạm vào lưới đối phương là Nguyễn Đắc Huy.

Ngôi sao Argentina tái hiện bàn thắng của futsal Việt Nam ở World Cup - 2

Bàn thắng này tương tự như tình huống phối hợp dẫn đến bàn thắng của Đắc Huy vào lưới tuyển Nga hôm 22/9.

Chỉ khác ở chỗ, pha nhả bóng và dứt điểm của đội tuyển Việt Nam là bằng đầu, còn pha nhả bóng và kết thúc của đội tuyển Argentina trước Brazil là bằng chân.

Cũng cần phải nói thêm rằng các tình huống phối hợp ghi bàn từ những đường chuyền dài rất ít khi xuất hiện trong môn futsal. Hay nói cách khác tần suất phối hợp bằng những đường chuyền dài có tỷ lệ thấp hơn hẳn tần suất xuất hiện của các pha phối hợp nhóm nhỏ.

Ngôi sao Argentina tái hiện bàn thắng của futsal Việt Nam ở World Cup - 3

Borutto là người có pha kết thúc một chạm ghi bàn cho Argentina trước đại kình địch Brazil.

Lý do là diện tích sân futsal rất nhỏ so với sân cỏ 11 người, nên các đường chuyền dài có độ chính xác không cao, cầu thủ nhận bóng khó khống chế, bóng dễ đi hết đường biên. Để thành công trong những pha phối hợp từ những đường chuyền vượt tuyến như thế này, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, cùng tính chính xác gần như tuyệt đối của người chuyền lẫn người nhận bóng.

Cũng nhờ bàn thắng ghi theo phong cách của đội tuyển futsal Việt Nam trước đó, mà tuyển Argentina có bàn thắng quan trọng, trực tiếp đánh bại Brazil, để giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup futsal 2021.

Tin liên quan
Đang được quan tâm