Thứ tư, 18/12/2019 - 06:48

Ngoài thầy Park, các đội tuyển Việt Nam chưa ai nhận thẻ đỏ suốt 2 năm qua

Dân trí

Có một điều khá thú vị là trong suốt 2 năm qua, dưới thời HLV Park Hang Seo, các đội tuyển Việt Nam chưa hề nhận chiếc thẻ đỏ nào, trừ tình huống nhận thẻ đỏ của chính… thầy Park ở SEA Games 30 vừa rồi.

Huấn luyện viên Park Hang Seo nhận thẻ đỏ

Dù thi đấu với lối chơi thiên về phòng ngự và đụng độ rất nhiều đội bóng mạnh tầm châu Á trong suốt 2 năm qua, từ cấp đội U22, U23, Olympic cho đến đội tuyển quốc gia, qua nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau, nhưng các đội tuyển Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo thi đấu rất tỉnh táo, kỹ thuật và fair-play.

Nhờ chơi đẹp, thiên về kỹ thuật và tỉnh táo, mà chưa cầu thủ nào của thầy Park phải nhận thẻ  đỏ, ở các giải chính thức, dưới thời thầy Park.

Lần duy nhất và nhân vật duy nhất bên phía các đội tuyển Việt Nam phải nhận thẻ đỏ trong suốt 2 năm qua, lại chính là… HLV Park Hang Seo, tình huống xảy ra trong trận chung kết nội dung bóng đá nam SEA Games 30.

Ngoài thầy Park, các đội tuyển Việt Nam chưa ai nhận thẻ đỏ suốt 2 năm qua - 1
Thầy Park là thành viên duy nhất của các đội tuyển Việt Nam trong suốt 2 năm qua, phải nhận... thẻ đỏ (ảnh: An An)

Trước khi nhận thẻ đỏ trong trận chung kết gặp Indonesia, HLV Park Hang Seo từng nhận thẻ vàng trong trận bán kết SEA Games 30, giữa U22 Việt Nam với U22 Campuchia.

Cả 2 lần nhận thẻ của HLV Park Hang Seo tại SEA Games vừa qua đều đến từ những tình huống thầy Park phản ứng các quyết định của trọng tài, khi cầu thủ U22 Việt Nam bị phạm lỗi thô bạo, bị đá rất đau, nhưng các trọng tài không xử lý tốt. 

Những phản ứng của thầy Park cho thấy sự thẳng thắn, và thái độ sẵn sàng bảo vệ các học trò của vị HLV người Hàn Quốc. Ông quyết đấu tranh đến cùng khi cầu thủ Việt Nam bị đá thô bạo, đồng thời sẵn sàng đứng ra là người chịu trách nhiệm đầu tiên khi đội nhà lâm vào cảnh khó khăn. 

Hành động và thái độ bảo vệ học trò như trên luôn giúp HLV Park Hang Seo được người hâm mộ bóng đá Việt Nam trân trọng. 

Tính từ khi luật sử dụng thẻ phạt đối với các thành viên trong Ban huấn luyện ngồi trong khu kỹ thuật, được áp dụng từ đầu năm 2019 (trước đó các trọng tài không rút thẻ các thành viên thuộc BHL, chỉ nhắc nhở hoặc mời họ rời khu kỹ thuật), HLV Park Hang Seo đã 3 lần nhận thẻ.

Ngoài 1 lần nhận thẻ vàng và 1 lần nhận thẻ đỏ tại SEA Games, thầy Park còn 1 lần nhận thẻ vàng trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Thái Lan, tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Thiện Nhân

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm