1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Miami Open

Nadal bỏ cuộc, Wawrinka bị loại

(Dân trí) - Dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Miami, Nadal đã không thể chơi tốt và đành bỏ cuộc khi đang thi đấu set 3 với Damir Dzumhur. Cũng gây thất vọng tương tự là hạt giống số 4 Wawrinka, tay vợt người Thụy Sĩ đã thua nhanh trước Kuznetsov

Nadal đã phải bỏ cuộc trong trận đấu với Kuznetso. Tỉ số sau hai set đầu tiên là 1-1 (6-2 4-6) và Kuznetsov đang dẫn trước 3-0 trong set quyết định. Điều kiện thời tiết ở Miami rất khắc nghiệt, trời nóng khiến cả hai tay vợt đều bị ảnh hưởng, Nadal đã phải nghỉ thi đấu tới hai lần trong trận đấu này để kiểm tra huyết áp, nhưng rồi anh vẫn tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, cuối cùng thì tay vợt người Tây Ban Nha đã không thể cố được và phải bỏ cuộc.

“Mọi thứ đều tốt đẹp cho đến khi kết thúc set đầu tiên”, Nadal nói. “Sau đó, tôi bắt đầu cảm thấy chóng mặt, điều đó thật tế. Mọi thứ sau đó diễn ra chỉ thấy tồi tệ hơn. Tôi muốn kết thúc trận đấu, nhưng không làm được. Đó là khó khăn, bởi vì tôi cảm thấy mình đã thi đấu tốt. Tôi dừng lại vì lo lắng cho sức khỏe của bản thân”.

Nadal lần đầu tiên bỏ dở trận đâu sau 6 năm
Nadal lần đầu tiên bỏ dở trận đâu sau 6 năm

Lần gần nhất Nadal bỏ dở một trận đấu là ở tứ kết gặp Andy Murray tại Úc mở rộng 2010. Bản thân tay chiến thắng Dzumhur cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, anh cũng đã phải dừng lại một lần, nhưng sau đó vẫn tiếp chiến đấu để lần đầu tiên giành chiến thắng trước một tay vợt tốp 10.

Gây thất vọng hơn Nadal là trường hợp của Stan Wawrinka. Tay vợt người Thụy Sĩ là hạt giống số 4 của giải đấu này. Tuy nhiên, anh thi đấu rất tồi, Wawrinka để mất 3 game trong 2 set đấu và không một lần bẻ game thành công trước đối thủ hạng 51 ATP Kuznetsov. Chung cuộc, Wawrinka đã thất bại sau 1 giờ 21 phút.

Thi đấu trận cuối cùng trong ngày, hạt giống số 2 Andy Murray đã có chiến thắng 6-3 7-5 trước tay vợt hạng 76 Istomin. Ở Mỹ mở rộng năm 2013, Murray đã thắng đối thủ này với tỉ số 3-1, trước đó trong lần gặp nhau đầu tiên ở giải Britain, Murray cũng thắng 2-0. Murray đã chơi trận ra quân rất tốt, anh gây khó khăn cho đối phương nhiều, anh bẻ game đầu và game 9 để thắng 6-3, Murray không cho đối phương một cơ hội bẻ game ở set thứ nhất.

Tuy nhiên tay vợt người Scotland đã chơi không tốt ở giai đoạn đầu set hai, anh chật vật bảo vệ thành công game 3 trước khi bị bẻ game 5. Istomin đã không thể bứt phá bởi Murray đã kịp đòi lại game 6 để quân bình tỉ số 3-3. Murray đã liên tục vươn lên dẫn trước và tới game 12, dù liên tục dẫn điểm trước nhưng Istomin đã hụt hơi ở giai đoạn cuối và để đối phương bứt lên bẻ game và giành chiến thắng 7-5 khép lại trận đấu.

Nadal bỏ cuộc, Wawrinka bị loại - 2

M.D