Indian Wells 2014

Murray, Wawrinka bị loại trước thềm tứ kết

(Dân trí) - Một vòng tứ kết đầy buồn bã đối với cả Murray và Wawrinka, hai tay vợt nằm trong tốp 5 tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay. Trong khi Murray bị Raonic loại thì ĐKVĐ Úc mở rộng Wawrinka thua trận trước Kevin Anderson.

 

Trước khi tiến vào vòng tứ kết Murray đã có những trận đấu vô cùng đáng thất vọng, thậm chí tay vợt này đã có 5/6 trận phải thi đấu tới 3 set. Chính bản thân tay vợt người Scotland thừa nhận nếu tiếp tục phong độ thi đấu nghèo nàn, anh sẽ sớm bị loại. Trong trận đấu vừa diễn ra với hạt giống số 10 Raomic, Murray tiếp tục thể hiện sự thiếu ổn định, mặc dù đã thắng được set đầu tiên tuy nhiên sau đó hạt giống số 5 đã bị thua ngược 2 set để rồi gác vợt sau 2 giờ 10 phút tranh tài.
 
 
Chiến thắng tuyệt vời của Raonic trước Murray
Chiến thắng tuyệt vời của Raonic trước Murray
 

Chiến thắng của Raomic đến cũng không quá ngạc nhiên, phải nói thêm rằng trước đây tay vợt người Canada từng thắng 2/3 trận đối đầu với đối thủ người Scotland (đúng ra là 3/5, nhưng cả hai mỗi người đều có 1 trận bỏ cuộc trước khi tranh tài, tất cả các trận đều xảy ra ở năm 2012). Ở trận đấu này, hạt giống số 10 cũng đã chơi rất hay, anh có 15 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, tỉ lệ ăn điểm khi cầm giao bóng 1 đạt tới 83%.

 

Cả hai đều tỏ ra quyết tâm khi bước vào trận đấu này và đều thể hiện sức mạnh khi có quyền cầm giao bóng. Mặc dù có ít ace hơn đối phương, nhưng Murray đã thi đấu chắc chắn hơn đối thủ, anh ít mắc lỗi tự đánh hỏng hơn so với Raomic trong set thứ nhất. Bước ngoặt của set thứ nhất diễn ra ở game 9, Murray đã bẻ game và rồi vượt lên giành chiến thắng 6-4.

 

Set thứ 2 diễn ra khá căng thẳng, cả hai đều sử dụng quyền giao bóng tốt của mình trong những game đầu để giành chiến thắng. Bước vào game 12, Murray cầm giao bóng không tốt để cho Raomic có cơ hội đáp trả và giành tới 3 set-point. Rất nỗ lực nhưng hạt giống số 5 cũng chỉ cứu được 1 set-point, anh đã để thua sau một cú đáp trả chéo rất ấn tượng tốt của Raomic khi Murray đã lên lưới.

 

Bước vào set 3, Raomic cầm giao bóng trước, anh để cho đối phương bẻ game vượt lên dẫn trước 2-1, nhưng ngay sau đó anh đã đòi lại game để cân bằng tỉ số 2-2. Trên đà hưng phấn tay vợt người Canada đã thi đấu tốt từ cuối sân để tiếp tục bẻ game và vượt lên dẫn trước 4-2. Bước ngoặt đã mở ra và Raomic nhanh chóng khép lại set quyết định với tỉ số 6-3.
 
Sự thất vọng lớn của Muray
Sự thất vọng lớn của Muray
 

“Để bị bẻ hai game liên tiếp trong một set là do chơi không đủ tốt”, Murray thẳng thắn chia sẻ sau trận đấu về set quyết định. “Tôi đã chơi với một phong độ nghèo nàn trong giai đoạn đó. Tôi đã không tạo ra đủ bóng và mắc những lỗi rất dễ dàng. Trong một trận đấu mà bạn có thể loại bỏ được những lỗi tự đánh hỏng không đáng có, cùng với khả năng giành điểm tốt ở các game đấu cầm giao bóng, đương nhiên bạn sẽ nhận được kết quả thi đấu tích cực”.

 

“Hôm nay, tôi thực sự thất vọng với sự thể hiện trong 15 phút cuối của trận đấu. Đó thực sự là một phong độ nghèo nàn. Tôi đã thể hiện phong độ giống như đã thể hiện ở Acapulco. Quả thật các trận đấu của tôi trong vài tuần qua đã có đầy những bất ổn”.

 

Cùng gây thất vọng ở vòng đấu này còn có Stanislas Wawrinka. Tay vợt người Thụy Sĩ đã thi đấu rất ổn định từ đầu mùa giải, sự ổn định và thắng hoa đã giúp anh vô địch Úc mở rộng và leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng ATP. Từ đầu giải Wawrinka cũng thi đấu rất đều tay, nhưng bất ngờ đã nổ ra khi anh bị hạt giống số 17 Kevin Anderson đánh bại (7-6 4-6 6-1).
 
Vĩ Giang