Thứ sáu, 17/05/2019 - 09:43

Mourinho cảnh báo Solskjaer sẽ trở thành "con rối" ở Man Utd

Dân trí

Jose Mourinho đã chia sẻ một số vấn đề về đội bóng cũ Man Utd và ông không ngần ngại cho rằng “người đàn ông tử tế” Ole Gunnar Solskjaer đang trở thành con rối ở đội chủ sân Old Trafford.

Mourinho đã bị Man Utd sa thải vào tháng 12 năm ngoái và được thay thế bởi Solskjaer, người đã thắng 10 trong số 11 trận đầu tiên cùng “Quỷ đỏ”. Tiếc rằng sau đó chiến lược gia người Na Uy đã không thể tiếp tục giúp Man Utd thi đấu hiệu quả, hai tháng cuối mùa, Man Utd thua triền miên, họ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6 tại Premier League.

Solskjaer mang đến nhiều sự mới mẻ hơn so với Mourinho tại Man Utd, chiến lược gia người Na Uy luôn khen ngợi và bảo vệ học trò ngay cả khi họ mắc lỗi. Đó là sự khác biệt lớn so với giai đoạn đầu mùa của Man Utd, khi Mourinho liên tục hục hặc với nhiều cầu thủ, nổi bật nhất là Paul Pogba. 

Mourinho cảnh báo Solskjaer sẽ trở thành con rối ở Man Utd - 1

Mourinho cho rằng Man Utd có nhiều vấn đề không chỉ nằm ở cầu thủ

Tuy nhiên, Solskjaer cũng chỉ giúp Man Utd thi đấu tốt ba tháng sau đó lại gục ngã, điều đó khiến Mourinho có phần hả hê khi một số phát biểu của ông về Man Utd trước đây đã cho thấy sự đúng đắn.

Khi được L’Equipe phỏng vấn về đội bóng cũ, chiến lược gia người Bồ Đào Nha thẳng thắn chia sẻ: “Nói chung, các cầu thủ có thể cảm thấy một sự xói mòn nhất định, bạn có thể hỏi nhiều người trong số họ”.

Khi tôi nói rằng mùa thứ hai thật tuyệt vời, tôi nói điều đó bởi vì tiềm năng và mục tiêu của đội bóng đã được hoàn thành. Tôi thực sự gò ép đội bóng như vắt một quả cam để đạt được thành công. Khi có một đội ngũ cầu thủ rất chuyên nghiệp, đầy tham vọng, chăm chỉ và tài năng, tại một câu lạc bộ có cấu trúc thì đội bóng sẽ bị xói mòn”.

Nhưng khi bạn gần như một mình, không có sự hỗ trợ của câu lạc bộ, trong khi một số cầu thủ có phần chống lại huấn luyện viên, người là một con người tử tế. Tôi không muốn trở thành một người tốt bụng, bởi chỉ sau ba tháng, người ấy sẽ trở thành con rối và điều đó không kết thúc tốt đẹp”.

Mourinho cảnh báo Solskjaer sẽ trở thành con rối ở Man Utd - 2

Solskjaer đang trải qua quãng thời gian khó khăn ở Man Utd

Mourinho tin rằng các cầu thủ là một trong những vấn đề rắc rối của Man United. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết thêm: “Tôi đã nói chín hoặc 10 tháng trước rằng sau khi giành tám chức vô địch, kết thúc thứ hai với United có thể là thành tựu lớn nhất của tôi. Bây giờ mọi người đã hiểu”.

Về United tôi chỉ muốn nói hai điều: Một là thời gian đã lên tiếng. Hai là vấn đề vẫn còn đó”. Mourinho tạo được dấu ấn tại Man Utd với bản hợp đồng kỷ lục Paul Pogba, nhưng nhấn mạnh rằng các vấn đề ở Man Utd vượt xa những vấn đề liên quan tới tiền vệ người Pháp.

Vấn đề là ở đó, bạn có thể nói rằng đây là những cầu thủ, tổ chức, tham vọng. Tôi chỉ nói rằng tôi không thể nói “Phải” khi các bạn hỏi rằng liệu Paul có phải là người duy nhất chịu trách nhiệm hay không”.

Phù Sa

Từ khóa: