Một tuyển thủ Việt Nam phải cách ly y tế thêm một tuần tại TPHCM

K.Đ

(Dân trí) - Trong khi hầu hết các thành viên của đội tuyển Việt Nam kết thúc cách ly vào hôm nay (24/6), sau khi về nước từ UAE, thì tiền vệ trẻ Nguyễn Hai Long sẽ cách ly thêm một tuần.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí vào chiều nay (24/6), tiền vệ đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Hai Long đã xác nhận thông tin nói trên.

Một tuyển thủ Việt Nam phải cách ly y tế thêm một tuần tại TPHCM - 1

Hai Long phải cách ly y tế tại TPHCM nhiều hơn một tuần so với các đồng đội khác ở đội tuyển Việt Nam, do anh mới tiêm một mũi vắc xin ngừa Covid-19.

Theo đó, Nguyễn Hai Long sẽ phải trải qua thêm một tuần cách ly y tế phòng dịch Covid-19. Nguyên nhân Hai Long phải cách ly y tế nhiều hơn các đồng đội một tuần, là do cầu thủ này mới tiêm một mũi vắc xin ngừa Covid-19, trong các thành viên khác của đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ hai mũi.

Chính vì thế, tiền vệ của CLB Than Quảng Ninh không nằm trong diện được giảm thời hạn cách ly. Hai Long sẽ tiếp tục ở lại cách ly y tế trong một khách sạn tại TPHCM thêm 7 ngày nữa, rồi mới về địa phương để tiếp tục tự cách ly tại nhà.

Đối với tất cả các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã về nước, sau khi hoàn tất quá trình cách ly y tế, họ phải tự theo dõi sức khỏe đủ 28 ngày tính từ ngày nhập cảnh về Việt Nam (17/6).

Riêng 5 cầu thủ thuộc đội tuyển Việt Nam, tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, gồm trung vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, các tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Thanh Bình không về TPHCM trong ngày 17/6, mà di chuyển thẳng từ UAE sang Bangkok (Thái Lan), tham dự vòng đấu bảng AFC Champions League trong màu áo CLB bóng đá Viettel.

Sau khi kết thúc vòng bảng của AFC Champions League, nhóm các cầu thủ nói trên sẽ về nước cách ly y tế chung đợt với các thành viên của đội Viettel.