Một năm đáng thất vọng của Tiger Woods

Sông Lam

(Dân trí) - Năm 2020 được xem là đầy thất vọng của tay golf Tiger Woods khi anh không giành được danh hiệu nào và rớt hạng thê thảm trên bảng xếp hạng thế giới với vị trí 41.

Tay golf Tiger Woods đã không có nhiều điều để ăn mừng khi anh thổi nến sinh nhật tròn 45 tuổi vào ngày hôm qua (30/12).

Dường như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm phong độ của tay golf người Mỹ sa sút nghiêm trọng, khi 9 lần tham dự các giải đấu ở PGA Tour năm vừa qua Tiger Woods đều không giành được một danh hiệu nào. Đây thực sự là mùa giải đáng thất vọng của Tiger Woods nếu so với những thành tích mà anh đã có trong năm 2019.

Một năm đáng thất vọng của Tiger Woods - 1

Tiger Woods có một năm thi đấu đáng thất vọng khi không giành bất cứ danh hiệu nào

Ở mùa giải năm ngoái, Tiger Woods đã gây ấn tượng khi giành chức vô địch Masters thứ 5 và là danh hiệu danh giá lớn thứ 15 trong sự nghiệp thi đấu. Anh cũng đã giành chức vô địch giải Zozo tại Nhật Bản để cân bằng với tay golf Sam Snead về số lần giành nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử PGA Tour.

Tay golf người Mỹ cũng đã xuất sắc lên ngôi vô địch tại Presidents Cup năm 2019 ở Land Down Under. Thế nhưng phong độ của Tiger Woods ở mùa giải 2020 tụt dốc thảm hại, rơi xuống vị trí 41 mặc dù anh bắt đầu mùa giải ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng thế giới.

Một năm đáng thất vọng của Tiger Woods - 2

Charlie Woods được xem là niềm hi vọng lớn trong tương lai

Vị trí tốt nhất trong một giải đấu mùa này của Tiger Woods là anh một lần nằm trong top 10 trong số 9 lần tham dự các sự kiện PGA Tour. Ở Masters 2020, mặc dù là đương kim vô địch của giải đấu nhưng Tiger Woods không thể bảo vệ danh hiệu khi cán đích ở vị trí T38. "Năm nay tôi chơi bóng quá tệ, đặc biệt là những cú phát bóng", Tiger Woods thừa nhận.

Charlie Woods với cú phát bóng gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội

Điều an ủi lớn nhất là giải PNC Championship, Tiger Woods và con trai Charlie đã thi đấu tương đối ấn tượng để giành vị trí T7 chung cuộc. Các hình ảnh cũng như clip 2 cha con Tiger Woods thi đấu ở giải này đã gây sốt trên mạng xã hội, đặc biệt Charlie cho thấy tài năng không kém cạnh cha mình với những pha đánh bóng ấn tượng.

Mặc dù cảm thấy thất vọng trong năm vừa qua, nhưng Tiger Woods khẳng định anh sẽ nỗ lực giành những danh hiệu lớn ở các giải đấu trong năm 2021, đặc biệt là giải đấu đầu tiên Farmers Insurance Open sẽ diễn ra vào tháng 1 tới.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM