Minh Phương kế nhiệm Huỳnh Đức làm HLV trưởng đội SHB Đà Nẵng

(Dân trí) - Dù đã đạt được thoả thuận dẫn dắt CLB bóng đá Long An tại giải hạng Nhất 2018, nhưng HLV Nguyễn Minh Phương bất ngờ đổi ý, quyết định làm HLV trưởng của CLB SHB Đà Nẵng trong mùa giải 2018.

Hiện tại, Minh Phương đã xác nhận sẽ bắt đầu dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng từ ngày 3/1/2018 tới đây. Trước đó, cựu tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam đã đạt được thoả thuận tiếp tục gắn bó với CLB bóng đá Long An tại giải hạng Nhất 2018, với mục tiêu đưa CLB này trở lại V-League.

Tuy nhiên, sau khi nhận được lời mời từ lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng, Minh Phương đã quyết định về với đội bóng sông Hàn.

HLV Minh Phương sẽ dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng ở mùa giải 2018
HLV Minh Phương sẽ dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng ở mùa giải 2018

Vị HLV trẻ này cho biết: “Đây là quyết định khó khăn với tôi. Khi nhận được lời mời, tôi đã đắn đo khá lâu, hỏi ý kiến lãnh đạo CLB Long An cũng như gia đình. Được sự ủng hộ của cả hai phía, tôi mới quyết định về SHB Đà Nẵng”.

“Về với SHB Đà Nẵng chắc chắn áp lực sẽ rất lớn, vì dấu ấn của HLV Lê Huỳnh Đức nơi đội bóng này là không nhỏ. Bản thân tôi sẽ cố gắng hết mình” – Minh Phương nói thêm.

Trước đây, Minh Phương từng khoác áo SHB Đà Nẵng khi còn là cầu thủ, từng mang băng đội trưởng của đội bóng sông Hàn thời HLV Lê Huỳnh Đức còn nắm đội, đồng thời từng cùng SHB Đà Nẵng vô địch V-League 2012.

Còn trong mùa giải năm 2017, Minh Phương nhận lời làm HLV CLB Long An, sau thời điểm đội bóng này dính sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2, khiến cho hàng loạt quan chức, HLV và cầu thủ của Long An bị cấm hành nghề có thời hạn từ 2 – 3 năm.

Cùng với CLB bóng đá Long An, Minh Phương không thể giúp đội này trụ hạng, nhưng đây là điều không khó lý giải, bởi lực lượng của Long An mùa rồi quá yếu.

Kim Điền

Minh Phương kế nhiệm Huỳnh Đức làm HLV trưởng đội SHB Đà Nẵng - 2