Mikel Arteta chấn thương, Arsenal tổn thất nghiêm trọng

(Dân trí) - Mikel Arteta đã không thể ra sân trong cuộc đối đầu với Man City ngày hôm qua. Theo xác nhận từ phía Arsenal, tiền vệ người Tây Ban Nha đã bị căng cơ và nhiều khả năng sẽ phải nghi thi đấu trong 3 tuần.

Trận đấu với Man City đêm qua đã bắt đầu giai đoạn tourmalet của Arsenal nhưng thật không may cho HLV Wenger khi “nhạc trưởng” đội bóng, Mikel Arteta đã bất ngờ dính chấn thương.

 
Chấn thương của Mikel Arteta là tổn thất lớn với Arsenal
Chấn thương của Mikel Arteta là tổn thất lớn với Arsenal
 

Tiền vệ người Tây Ban Nha không thể góp mặt trong trận đấu với Man “xanh”, theo xác nhận từ phía Arsenal, cựu cầu thủ của Everton đã bị căng cơ và nhiều khả năng anh sẽ phải rời xa sân cỏ trong vòng 3 tuần.

Theo tiết lộ của “giáo sư” Wenger, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết mức độ chấn thương của Mikel Arteta trong ngày hôm nay trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dù thế nào, đây cũng được xem là tổn thất quá lớn với đội bóng thành London bởi quãng thời gian tới họ phải đối diện với nhiều đối thủ mạnh như Chelsea, Liverpool.

Kể từ khi cập bến Emirates, Mikel Arteta đã trở thành linh hồn của đội bóng, giúp CĐV “Pháo thủ” quên đi Fabregas. Với tỷ lệ đường chuyền thành công lên tới 92,6%, tiền vệ này chỉ kém đúng Xavi trong danh sách chân chuyền hàng đầu châu Âu (đồng thời kém Xavi, Busquets về tổng số đường chuyền).

Tầm quan trọng của Mikel Arteta còn được thể hiện qua việc anh là cầu thủ duy nhất của Arsenal thi đấu trọn vẹn số phút kể từ đầu giải (tính tới trước trận đấu với Man City). Thay thế tiền vệ này trong thời gian tới sẽ là Diaby hay Ramsey nhưng có thể thấy, cả hai cầu thủ này không thể mang tới sự tin tưởng cho các CĐV Arsenal (đặc biệt là Diaby, cầu thủ mắc khá nhiều sai lầm trong trận đấu với Man City).

H.Long
Theo Daily Mail