1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Michael Carrick phủ nhận "nhờ vả" HLV tạm quyền Ralf Rangnick

Hạo Minh

(Dân trí) - Huấn luyện viên tạm thời Michael Carrick cho biết chưa hề nói chuyện với huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick khi chuẩn bị dẫn dắt Man Utd thi đấu với Arsenal ở vòng 14 Premier League.

Thứ Hai vừa qua, Man Utd đã xác nhận bổ nhiệm Ralf Rangnick làm huấn luyện viên tạm quyền của Man Utd. Vị chiến lược gia người Đức có hợp đồng làm việc cho tới khi kết thúc mùa giải 2021/22. Tuy nhiên, do vướng mắc về giấy phép lao động nên Rangnick vẫn phải chờ đợi để có thể chính thức tiếp quản Man Utd.

Được biết dù đang gặp vướng mắc trong việc xin giấy phép lao động cho Rangnick, nhưng Man Utd tự tin giải quyết xong thủ tục trong tuần này. Nhiều khả năng Rangnick sẽ dẫn dắt Man Utd thi đấu với Crystal Palace vào Chủ nhật, nhưng ở trận đấu với Arsenal vào rạng sáng mai (3/12), Carrick sẽ vẫn cầm quân.

Michael Carrick phủ nhận nhờ vả HLV tạm quyền Ralf Rangnick - 1

Rangnick vẫn phải chờ giấy phép lao động.

"Thật sự tôi thực sự không có bất cứ điều gì để cung cấp cho các bạn", Carrick nói trong họp báo trước trận khi được hỏi về Rangnick. "Quy trình cấp giấy phép lao động hiện đang được thực hiện. Giờ đây tôi đang ở vị trí này như khi Man Utd thi đấu cho Villarreal và Chelsea, chuẩn bị cho các cầu thủ cho trận đấu vào đêm mai.

Tôi đã nói chuyện với Rangnick chưa à? Chưa. Mọi việc khá giống như tôi nói ở trên, giống như ở hai trận đấu gần đây của Man Utd. Do quy trình và giấy phép lao động chưa thể hoàn thành, vì vậy Man Utd vẫn tiếp tục vận hành như hai trận vừa qua. Đó là hai trận đấu tốt của chúng tôi và hy vọng Man Utd sẽ thi đấu tốt trước Arsenal.

Rất nhiều điều đã xảy ra trong tuần trước hoặc 10 ngày vừa qua. Chắc chắn tôi phải thích nghi và chấp nhận một thử thách mới, giống như một kỹ năng mới. Tôi rất vui khi thấy đôi khi bản thân thích ứng được với những điều mới như thế nào, không bao giờ biết trước được những tình huống như vậy, vì thế đó là điều tôi cần phải học hỏi trong công việc của mình. Phần lớn thì tôi thấy ổn.

Carrick cho biết ông cũng mong muốn được trở thành một huấn luyện viên chính thức, nhưng sẽ không vội vàng.

"Tôi nghĩ mọi người luôn có ý tưởng của riêng mình, cho dù đó là với các cầu thủ. Một số cầu thủ có ý tưởng riêng của họ, một huấn luyện viên, người quản lý cũng đều như vậy. Về mặt cá nhân, tôi thích một số việc đến với mình một cách tự nhiên", Carrick nói thêm.

Tôi luôn chuẩn bị để học hỏi, tôi đã học được rất nhiều điều trong tuần này, học được trong công việc. Tôi đã ở khá lâu tại câu lạc bộ và nhìn thấy những gì đang diễn ra trong những năm gần đây. Đó là một chút tiến bộ đối với tôi, nhưng không nhiều như mọi người nghĩ".

Michael Carrick phủ nhận nhờ vả HLV tạm quyền Ralf Rangnick - 2

Carrick trả lời họp báo trước trận

Ở trận đấu với Chelsea vừa qua, một số nghi vấn cho rằng Carrick đã áp dụng chiến thuật của Rangnick để giúp Man Utd cầm chân đội đầu bảng. Tuy nhiên, Carrick đã một mực phản bác điều đó. Ông khẳng định tất cả những gì Man Utd thực hiện đều không phải do Rangnick chỉ đạo từ xa.

Rangnick đã tới Anh để tránh việc nhập cảnh vào Anh khó khăn theo quy định về cách ly mới của Chính phủ Anh về Covid-19. Tuy nhiên do Rangnick làm huấn luyện viên không nhiều trong 5 năm gần đây nên thủ tục cấp giấy phép lao động cho ông đang chậm hơn những gì Man Utd mong muốn.

*Trận Man Utd gặp Arsenal diễn ra vào 3h15, 3/12/2021 tại sân vận động Old Trafford.

Michael Carrick phủ nhận nhờ vả HLV tạm quyền Ralf Rangnick - 3