Chủ nhật, 13/03/2016 - 12:21

Messi và Barcelona lập kỷ lục… không ai muốn

Dân trí

Ở trận đấu với Getafe, Messi tiếp tục thực hiện không thành công quả phạt đền. Điều đó khiến anh cũng như Barcelona “lập kỷ lục” không ai mong muốn.

Đêm qua, Barcelona đã giành chiến thắng với tỷ số 6-0 trước Getafe. Đây là trận đấu mà Messi đã rực sáng với việc đóng góp 1 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn. Mặc dù vậy, người ta vẫn thấy “vết gợn nhỏ” sau trận đấu.

Messi đá hỏng phạt đền trong trận đấu với Getafe
Messi đá hỏng phạt đền trong trận đấu với Getafe

Đó là việc Messi đã tiếp tục thực hiện không thành công quả phạt đền. Điều đáng nói là trong thời gian qua, Barcelona đã thực sự “sợ hãi” khi đứng trước chấm 11 mét khi các cầu thủ Neymar, Suarez, Messi liên tục sút hỏng.

Theo thống kê, trong mùa giải này, các cầu thủ Barcelona đã thực hiện không thành công 8 quả phạt đền ở La Liga (tính cả tình huống Messi chuyền cho Suarez). Đây là kỷ lục của giải đấu cao nhất Tây Ban Nha. Trước đó, Tenerife ở mùa giải 1990/91 và chính Barcelona ở mùa giải 1978/79 đều không thành công trong 7 lần.

Cá nhân Messi cũng… lập kỷ lục. Cụ thể, tình huống đá hỏng trong trận đấu với Getafe là lần thứ 8 “siêu sao” người Argentina thực hiện không thành công phạt đền trong sự nghiệp. Anh đã vượt qua Samuel Eto’o (7 lần) để trở thành cầu thủ sút trượt nhiều nhất trong lịch sử Barcelona.

Sau chiến thắng trước Getafe, Barcelona vẫn dẫn đầu tuyệt đối ở La Liga với 75 điểm sau 29 vòng đấu. Có lẽ, chức vô địch La Liga mùa này khó thoát khỏi tay đoàn quân của HLV Luis Enrique.

Tình huống Messi đá hỏng phạt đền trong trận đấu với Getafe

H.Long