"Messi không theo chân HLV Pochettino gia nhập PSG"

(Dân trí) - HLV Koeman khẳng định Lionel Messi sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn về tương lai của mình tại Barcelona.

HLV Pochettino thay thế Thomas Tuchel để dẫn dắt Paris Saint Germain (PSG) và nhiều tin đồn vị HLV này lôi kéo Lionel Messi về CLB thủ đô nước Pháp. Tuy nhiên, HLV Koeman của Barcelona lại có suy nghĩ khác.

Chia sẻ trên tờ La Sexta, HLV Koeman cho biết: "Tôi không biết Mauricio Pochettino có đến làm việc tại PSG hay không. Tuy nhiên, Messi sẽ không đưa ra quyết định chỉ vì một huấn luyện viên.

Tôi đã xem bài phát biểu của Messi, Messi vẫn đang bình tĩnh và sẽ đưa ra quyết định cuối mùa giải 2020/21. Tôi đánh giá cao Messi. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng của Barca. Tôi vẫn đang cố gắng đưa Barca tiến lên, và Messi là chìa khóa quan trọng để tôi hoàn thành mục tiêu".

Messi không theo chân HLV Pochettino gia nhập PSG - 1

HLV Koeman khẳng định Messi sẽ đưa ra quyết định đúng đắn về tương lai

Hiện tại, Messi đang nghỉ phép tại quê nhà Argentina và sẽ vắng mặt ở trận đấu với Eibar ngày 29/12 tại La Liga. El Pulga đang dính chấn thương mắt cá chân và HLV Koeman muốn để ngôi sao số 1 của mình có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Bản thân Messi cũng lên tiếng trần tinh về việc đòi rời Barcelona hồi tháng 8/2020: "Lúc tôi yêu cầu được rời đi, tôi cảm thấy mình đã hoàn thành thời gian cống hiến và đã đến lúc rời CLB đã cho tôi rất nhiều.

Tôi vẫn muốn giành các danh hiệu, đặc biệt là giành chức vô địch Champions League và cảm thấy đã đến lúc phải thay đổi.

Thật đáng tiếc lúc đó chủ tịch Barcelona bắt đầu bêu xấu về tôi. Thật không dễ dàng để tôi quyết định rời CLB và thành phố này. Vợ con tôi muốn ở lại đây, đây là nhà của họ nhưng tôi thực sự cảm thấy đã đến lúc phải ra đi".

Messi không theo chân HLV Pochettino gia nhập PSG - 2

Messi trần tình về việc đòi rời Barcelona hồi tháng 8/2020

Messi cũng khẳng định anh chưa chốt điểm đến tiếp theo nếu rời Barcelona, và chuyện chuyển đến Man City hay PSG hoàn toàn chỉ là tin đồn từ giới truyền thông.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vào tháng 1 này, Messi cũng sẽ không vội vã tìm điểm đến cho mình sau khi kết thúc hợp đồng với Barcelona vào mùa hè tới.

"Không, xa lắm, nếu tôi quyết định tìm điểm đến lúc này sẽ đi ngược lại những gì tôi đang nói. Kế hoạch của tôi là làm tất cả những gì tôi có thể cho CLB vào lúc này", Messi chia sẻ.

Tin liên quan