Messi để ngỏ khả năng chia tay Barcelona

(Dân trí) - Lần đầu tiên trả lời trên mặt báo, Messi tỏ ra nghi ngờ về tương lai của mình tại Nou Camp.

Lionel Messi là huyền thoại sống tại Nou Camp, một biểu tượng đúng theo mọi định nghĩa của đội bóng xứ Catalonia. Thật viển vông nếu ai đó cho rằng một ngày Messi sẽ khoác áo đội bóng khác, không phải Barcelona. Những lần trả lời báo chí trước đây, chính siêu sao người Argentina cũng không ít lần khẳng định muốn gắn bó suốt sự nghiệp với Los Blaugrana.

Messi mất dần vị thế tại Barca
Messi mất dần vị thế tại Barca

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn mới đây trên tờ Ole, lần đầu tiên Messi bóng gió về một ngày rời Nou Camp: “Tôi sống cho hôm nay. Tôi cố gắng làm việc để có một mùa giải tuyệt vời và giành danh hiệu cùng Barcelona. Không gì tuyệt hơn điều đó. Rồi các bạn sẽ thấy. Bóng đá luôn thay đổi...Tôi luôn nói rằng tôi luôn muốn ở lại đó nhưng đôi khi mọi thứ xảy ra không theo mong muốn của bạn.”

Siêu sao người Argentina cho biết thêm: “Nhiều lần tôi đã nói về điều này. Rằng nếu tôi có quyền, tôi sẽ ở lại đó mãi mãi. Nhưng như tôi vừa nói, không phải mọi thứ luôn xảy ra theo đúng mong muốn. Bóng đá thay đổi liên tục và rất nhiều thứ xảy ra. Mọi chuyện rất phức tạp, nhất là vào thời điểm hiện tại ở Barcelona.”

Trong quá khứ, mọi cầu thủ, từ hàng tiền vệ đến hàng công đều ra sân với tôn chỉ phục vụ bóng cho El Pulga. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, vị thế của Messi tại Nou Camp đã không còn như xưa. Sự xuất hiện của Neymar rồi mới đây là chân sút Luis Suarez khiến siêu sao người Argentina mất dần vai trò hạt nhân trên hàng tấn công.

Duy Khánh
Theo Marca

Đang được quan tâm