1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Messi đã cô lập Suarez ở trận Siêu kinh điển?

(Dân trí) - Báo giới Uruguay đã lên tiếng chỉ trích Messi đã cô lập, không chuyền bóng Suarez ở trận Siêu kinh điển. Điều đó khiến cựu cầu thủ của Liverpool không thể phát huy đầy đủ tố chất của mình.

HLV Luis Enrique đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi bố trí Luis Suarez ra sân ngay từ đầu trong trận Siêu kinh điển vừa qua. Thực tế, màn trình diễn của chân sút này không hề tồi, khi anh đóng chuyền đường chuyền giúp Neymar lập công và một cú căng ngang thuận lợi cho Messi đệm bóng ở cự ly 5 mét.

Messi đã cô lập
Suarez?

Messi đã cô lập Suarez?

Mặc dù vậy, theo báo giới Uruguay, Luis Suarez vẫn chưa thể phát huy đầy đủ tố chất của mình vì bị chính Messi cô lập, “không thèm chuyền bóng tới một lần” trong cuộc chiến vừa qua.

Trên tờ El Observador, tác giả Marcelo Decau viết: “Messi không thèm chuyền bóng cho Luis Suarez dù chỉ một lần. Các đồng đội ở Barcelona cũng chẳng buồn giúp đỡ anh ấy.

Đó không phải là cách chơi phù hợp với Luis Suarez. Cậu ấy đã chơi tốt, với đường chuyền để Neymar lập công và sau đó tạo cơ hội thuận lợi để Messi dứt điểm. Nếu như tình huống đó thành công, trận đấu đã có thể đi theo chiều hướng khác”.

Đồng quan điểm với Marcelo Decau, cây viết Diego Pérez của tờ El Pais (Tây Ban Nha) viết: “Luis Suarez tìm kiếm Messi và Neymar nhiều hơn họ hướng về cậu ấy. Những nghi ngờ về việc tiền đạo người Uruguay có phù hợp với lối chơi của Barcelona hay không vẫn còn đó. Đây là công việc của HLV Luis Enrique”.

Thực tế cũng cho thấy điều đó, trong cuộc chiến vừa qua, Messi và Neymar đã nhận tới 13 đường chuyền của Luis Suarez. Đáp lại, hai cầu thủ này chỉ thực hiện 7 lần chuyền bóng cho chân sút người Uruguay.

H.Long