1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Medvedev ủng hộ Djokovic trước thềm Australian Open 2022

Thùy Anh

(Dân trí) - Tay vợt Daniil Medvedev lên tiếng ủng hộ Novak Djokovic về việc từ chối tiêm vaccine phòng Covid-19 trước thềm Australian Open 2022.

Daniil Medvedev là đương kim vô địch US Open và đương kim á quân của Australian Open, tuyên bố anh chắc chắn sẽ trở lại Melbourne Park vào tháng Giêng tới. Tuy nhiên, tay vợt người Nga mới đây đã lên tiếng ủng hộ quan điểm của Novak Djokovic về vấn đề tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Medvedev chia sẻ trên tờ ngày 23/10: "Tôi thực sự thích những gì Djokovic đã tuyên bố trước đó. Quần vợt là một môn thể thao cá nhân và tôi không bao giờ muốn tiết lộ thông tin y tế vì các đối thủ của tôi sẽ có thông tin về những điểm yếu có thể của tôi.

Medvedev ủng hộ Djokovic trước thềm Australian Open 2022 - 1

Daniil Medvedev đã đánh bại Novak Djokovic ở trận chung kết US Open 2021.

Trong trường hợp này, nó phải giống nhau. Tiêm chủng là một quyết định cá nhân và không có lý do gì để tiết lộ thông tin, tôi sẽ không làm điều đó. Những tay vợt không muốn tiêm phòng sẽ tuyên bố bị chấn thương để không thi đấu, mà không cần phải thừa nhận rằng họ chưa được tiêm chủng. Còn tôi, tôi sẽ chỉ nói rằng tôi muốn tham dự giải đấu".

Bản thân Djokovic từng nêu quan điểm cá nhân về vấn đề tiêm vaccine: "Tôi sẽ không tiết lộ tình trạng của mình, cho dù tôi đã được tiêm phòng hay chưa, đó là một vấn đề riêng tư và một cuộc điều tra không phù hợp. Ngày nay, mọi người đã đi quá xa khi dành quyền tự do để đặt câu hỏi và đánh giá một người.

Tôi đang theo dõi tình hình liên quan đến Australian Open và tôi hiểu rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau hai tuần nữa. Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều hạn chế giống như năm nay, nhưng tôi dự đoán sẽ có quá nhiều thay đổi

Tay vợt người Serbia cũng tiết lộ những kế hoạch của mình cuối năm nay: " Hiện tại, tôi dự định tham dự các giải đấu ở Paris Masters, ATP Finals và Davis Cup. Đó là lịch trình của tôi cho đến cuối mùa giải.

Tôi sẽ có mặt ở Belgrade vào cuối tuần này và sau đó một tuần trước giải đấu ở Bỉ, tôi sẽ rời Serbia để tập trung nhiều hơn cho việc tập luyện".