Thứ hai, 05/04/2021 - 10:25

Mbappe: "Tôi tin mình giỏi hơn Messi và Ronaldo"

Dân trí

Kylian Mbappe tiết lộ rằng anh luôn tự nhủ bản thân giỏi hơn Messi và Ronaldo trước khi bước vào các trận đấu, đó là một biện pháp tâm lý để cầu thủ người Pháp đạt được thành công.

Nếu có ai xứng đáng được so sánh với Cristiano Ronaldo và Lionel Messi , đó chính là Kylian Mbappe. Cầu thủ 22 tuổi đã có một sự nghiệp phi thường, vô địch World Cup và 10 danh hiệu quốc nội. 

Với 150 bàn thắng ghi được cho đến nay, trong đó có 30 bàn ở mùa giải này, Mbappe đương nhiên sẽ phá vỡ mọi kỷ lục. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ để nhiều người chấp nhận rằng Mbappe có thể bước lên đứng ngang hàng với hai ngôi sao bóng đá vĩ đại nhất bóng đá hiện nay.

Ronaldo và Messi đã xác định một thế hệ và ngay cả khi họ bước sâu vào tuổi 30, ít người sẽ chấp nhận rằng họ đã bị các đối thủ trẻ cùng thời vượt qua. 

Mbappe: Tôi tin mình giỏi hơn Messi và Ronaldo - 1

Mbappe đã gặt hái được rất nhiều thành công dù mới 22 tuổi.

Dẫu vậy, Mbappe thừa nhận rằng anh coi mình là "người giỏi nhất" và khẳng định rằng tâm lý là yếu tố quyết định đến thành công của anh. Khi được hỏi liệu anh ấy có "bản ngã" không, anh ấy nói với RMC Sport:

"Tất nhiên tôi có, điều quan trọng là khi bạn gặp khó khăn, không ai khác sẽ giúp bạn vượt qua cả. Bạn phải thuyết phục bản thân rằng bạn có khả năng vượt qua tất cả khó khăn".

"Mọi người không hiểu về bản ngã, nhưng khi bạn không ổn sẽ chẳng có ai đến nhà bạn để nói rằng bạn có thể làm được điều đó. Đó chỉ là bạn và suy nghĩ của bạn. Đó chỉ là bản thân bạn. Bạn phải tự thuyết phục rằng mình có khả năng làm những điều tuyệt vời".

"Mỗi khi ra sân, tôi luôn nói với bản thân rằng tôi là người giỏi nhất nhưng tôi đã chơi trên sân nơi có Messi và Ronaldo. Họ là những cầu thủ giỏi hơn tôi, họ giành được rất nhiều thành công hơn so với tôi" .

"Tuy nhiên trong đầu tôi luôn tự nhủ rằng mình là người giỏi nhất vì bằng cách đó, bạn không đặt ra giới hạn cho bản thân và bạn cố gắng cống hiến hết mình".

"Tất nhiên, đôi khi mọi người không hiểu vì tôi nghĩ có lẽ cũng có rào cản được tạo ra liên quan đến chủ đề này, nơi mà người ta không thực sự giải thích được bản ngã là gì".

"Đối với con người, bản ngã không chỉ là cho bạn một quả phạt đền, có mức lương cao hơn cầu thủ của đội đối thủ. Không chỉ vậy, nó còn nằm ở khâu chuẩn bị. Đó là một việc cá nhân, để vượt lên chính mình, vượt ra khỏi điều hời hợt khi nói "tôi". Nhưng tôi nghĩ có khá nhiều điều để nói về điều đó".

Gần đây nhất, Mbappe đối đầu với  Messi khi PSG vượt qua Barcelona ở vòng 1/8 Champions League. Cầu thủ người Pháp thậm chí còn lập hat-trick ở Camp Nou. 

Còn một chặng đường dài phía trước để Mbappe được thừa nhận rằng anh ấy giỏi hơn Messi và Ronaldo, tuy nhiên khi hai ngôi sao vĩ đạo của bóng đá thế giới đang bước vào giai đoạn cuối của sự nghiệp thì việc họ bị những tài năng xuất chúng như Mbappe vượt qua cũng là điều dễ hiểu.

Hạo Minh

Từ khóa:
Đáng quan tâm