Manchester United "phiên bản hai" đang trưởng thành

Dân trí Năm 2005, những người ghét nhà Glazer khi thâu tóm MU và biến đội bóng thành con nợ đã rời khán đài Old Trafford để thành lập một đội bóng riêng lấy tên là FC United of Manchester. Sau 10 năm, MU "phiên bản hai" đang phát triển mạnh qua việc sắp thăng hạng và xây SVĐ.

Trong công viên ở Parkson, một trong những nơi hẻo lánh nhất tại phía bắc thành phố Manchester, có một sân vận động vừa mọc lên mang tên  Broadhurst Park. Từ Oldham nhìn qua thung lũng cũng sẽ thấy sân vận động mới sắp được hoàn thành. Tất cả công nhân xây dựng tại đây đang làm việc hối hả để có thể hoàn thiện sân đấu này trước khi nó được đưa vào sử dụng chính thức vào cuối tháng 5 tới. Chắc chắn không chỉ những người thợ mà tất cả người yêu mến FC United đều muốn sân đấu sẵn sàng cho lễ kỉ niệm trọng đại của CLB. Ở thời điểm hiện tại, khán đài chính coi như hoàn thành và có lẽ cũng không cần quá lo lắng.

Khi sân đấu này được mở cửa, chắc chắn sẽ có rất nhiều trận đấu diễn ra tại đây và đánh dấu một đội bóng mới sẽ được công nhận tại bản đồ bóng đá xứ sương mù.

Tên của FC United of Manchester đặt trước sân Broadhurst Park

Tên của FC United of Manchester đặt trước sân Broadhurst Park

Ngày 12/5 tới đây kỉ niệm tròn 10 năm Malcolm Glazer hoàn thành các thủ tục để chính thức trở thành ông chủ của MU. Tuy nhiên, Glazer không đầu tư đồng nào cho đội bóng này. Glazer đi vay và đẩy toàn bộ số tiền nợ lên lưng CLB này, biến MU thành con nợ lớn nhất trong lịch sử bóng đá. Cách làm của Glazer bị cổ động viên Man Utd phản ứng dữ dội. Tại thời điểm đó, một nhóm người ủng hộ đội bóng đã quay lưng ra đi, họ quyết định thành lập đội bóng mới (xem như MU đã chết và họ tái sinh ra một MU mới). FC United of Manchester ra đời từ đó.

Sau 10 năm, giờ đây tên đội bóng này sẽ được chính thức xuất hiện tại Broadhurst Park, ngôi nhà mới của câu lạc bộ. Việc tiến tới xây sân vận động là hành động thực chất hơn đối FC United, bởi phiên bản hai của MU đang cho thấy sự phát triển trong tương lai chứ không phải chỉ xuất hiện thỏa mãn lòng thù hận ngắn hạn rồi tàn lụi.

Khi sân vận động mới sẽ mở ra chính thức vào ngày 29/5 tới, CLB sẽ thi đấu giao hữu với Benfica và sẽ có khoảng 5000 vé được bán ra. Sân đấu này sẽ có khu vực tầng cấp (cổ động viên có thể đứng để cổ vũ gần sát sân), có không gian cộng đồng và khu vực dành riêng để sản xuất bia của CLB, quầy bar.

Có thể thấy từ nơi này những chỉ đạo về việc chống lại nhà Glazer (hai ngón tay giơ lên) sẽ được thúc đẩy. Tuy nhiên, Tổng giám đốc của CLB Andy Walsh phủ nhận điều đó: “Trên thực tế không phải vậy. Chúng tôi không đặt hai ngón tay lên để phản đối bất cứ ai. Chúng tôi chỉ cố gắng để cho thấy rằng có cách khác để dẫn dắt một câu lạc bộ bóng đá, như những gì chúng tôi tin là cách làm thích hợp”.

Các cầu thủ FC United vui mừng trong một chiến thắng

Các cầu thủ FC United vui mừng trong một chiến thắng

Sau 10 năm hình thành FC United giờ đây đang dẫn đầu Evostick Northern Premier League và chỉ với hai trận thắng nữa đội bóng này sẽ vô địch và thăng cấp lên Conference North. Từ đó họ có thể tiến tới giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của xứ sở sương mù (League Two).

Nhiều trong số những người thành lập FC United như Walsh cũng là cổ động viên trọn đời cho MU. Giờ đây họ thành lập Hiệp hội những người ủng hộ Manchester United độc lập, họ viết cả tạp chí cho người hâm mộ. Chính những con người này là tâm điểm của chiến dịch chống lại Rupert Murdoch thâu tóm “Quỷ đỏ” năm 1999. Tiếc rằng họ không còn thành công khi Glazer tấn công vào Old Trafford nên đành rời khán đài quen thuộc.

Trên thực tế, việc một số cổ động viên bỏ đi không khiến MU phải bận tâm, đội bóng này vẫn tiến lên với việc kiếm tìm thêm những danh hiệu mới, kiếm tiền đều đặn để giảm trừ các khoản nợ và nhìn theo chiều hướng khác thì MU vẫn đang phát triển mạnh mẽ dù thiếu những nhóm cổ động viên trung thành như của Walsh.

“Chúng tôi đã thua cuộc chiến đó, chúng tôi bị đánh bật, đơn giản như vậy thôi”, Tony Hargreave, người ủng hộ United trong suốt 40 năm qua dù đội bóng đi thi đấu ở bất cứ đâu, nhưng bây giờ là một thành viên hội đồng quản trị (được bầu) của FC United nói. “Nhưng chúng ta đang chiến thắng ở đây, không có nghi ngờ gì về điều đó”.

Đối với nhiều người rời Old Trafford một thập kỉ trước, việc tiếp quản của Glazer chỉ là chất xúc tác cho sự thay đổi. Nguyên nhân chính là do họ mệt mỏi với cách phát triển của bóng đá hiện đại, bởi khoảng cách giữa người hâm mộ và các câu lạc bộ ngày càng tăng. Giá vé tăng, thay đổi giờ thi đấu (để phục vụ cho truyền hình). Quá nhiều ồn ào và khi tiền trở thành yếu tố quyết định tất cả thì những con người này cảm thấy quá đủ nên không còn muốn ở lại.

Tất cả mọi thứ tại FC United được thiết lập đi theo hướng ngược lại “với xu thế”, khi mọi thứ là để phục vụ quyền lợi cho người hâm mộ. CLB thuộc sở hữu của hơn 4.000 thành viên ủng hộ, quá trình ra quyết định được thực hiện hoàn toàn dân chủ và tất cả lợi nhuận sẽ được tái đầu tư vào hoạt động của CLB. Đặc tính cộng đồng của FC United được thể hiện rõ thông qua kiến ​​trúc của Broadhurst Park.

Có nhìn sân Broadhurst Park từ trên khán đài

Có nhìn sân Broadhurst Park từ trên khán đài

“Có ba điều không thỏa hiệp mà người hâm mộ nói với chúng tôi muốn ở sân vận động này”, Walsh nói. “Đầu tiên là khu vực tầng cấp để cho khán giả cổ vũ trước sân phải rộng nhất có thể, hai là có phòng chức năng lớn với âm thanh tốt và cuối cùng là các hàng ghế khán giả phải đủ rộng để cho cổ động viên có thể đứng lên phía trước ghế và cổ vũ”.

Tầng cấp của sân bóng này đặc biệt ấn tượng. Nằm trong một gian nhìn từ khán đài Northwich Victoria, nó sẽ cung cấp chỗ cho khoảng 2.000 người hâm mộ có thể thoải mái xem trận đấu. Ở đây, người hâm mộ đội nhà thích ồn ào sẽ có thể thấy sự phong phú về các bài hát (nhiều trong đó là giai điệu chống nhà Glazer rõ) và khi hò hét chán chê, họ có thể tắt cơn khát trong khu vực quầy bar.

Theo Walsh, Broadhurst Park được thiết kế với tiêu chí đặt cao sự thân thiện, có thể là đầu tiên ở xứ sương mù. Nhiều sân đấu không thân thiện thì họ sẽ không có phòng họp, không có phòng chờ cho các đội khách, mỗi khi có đội tới thi đấu họ sẽ phải ra thẳng khu vực kỹ thuật trên sân nhằm để tận dụng không gian cho khán giả (tăng doanh thu). Tại Broadhurst Park sẽ khác, ngay cả những con đường tới sân sẽ không có sự trơ trụi bởi rất nhiều cây ăn quả đã được trồng ven đường.

Broadhurst Park cần tới 6,3 triệu bảng cho công tác xây dựng. Tiền được huy động thông qua một chiến dịch gây quỹ và thu được 2 triệu bảng, 800 nghìn bảng bán cổ phiếu cho thành viên, 333 nghìn bảng từ quỹ cứu trợ thuế đầu tư xã hội. Tuy nhiên, FC United nhận ra họ đã hết tiền mặt trước khi hoàn thành. Nhưng với sự đồng lòng cao của người hâm mộ, đội bóng vẫn tiến lên, 57 nghìn bảng đã được ủng hộ thêm. Ngoài ra, rất nhiều công việc được thực hiện bằng các tình nguyện viên, như việc dọn dẹp bố trí cảnh quan bên ngoài sân vận động được làm bởi những người tình nguyện. Một cổ động viên tình nguyện lắp ghế ở các phòng thay đồ, hay thang máy cũng được lắp miễn phí. Đó chính là tinh thần mà theo Walsh đã tạo nên giá trị của FC United.

“Trong 10 năm qua, chúng tôi đã sống trong nhà của người khác”, Walsh nói về việc FC United đã phải thuê sân Bury và Curzon Ashton để thi đấu. “Sẽ là thiếu tôn trọng khi thực hiện quá nhiều việc tiếp cận cộng đồng ở những nơi đó. Nhưng ở đây, chúng tôi có thể bám trụ vững chắc và làm mình thành một phần của cộng đồng”. Sân vận động sẽ được mở cửa rộng rãi, các quán bar và phòng chức năng đã sẵn sàng để được sử dụng và bất cứ ai cũng có thể thuê sân, hay phòng thay đồ.

“Đây là những gì các thành viên nói với tôi rằng họ muốn thấy”, Walsh nói. “Họ tin rằng bóng đá thực sự nên là một phần trong đời sống địa phương”, Walsh mở ra quan điểm là những người hâm mộ nào có thể tới sân. “Đây là một hoạt động, đó hoàn toàn là do các thành viên quyết định. Vâng, gần như hoàn toàn. Chỉ có một khu vực của CLB không được hoạt động dân chủ, đó chính là bóng đá”.

Các cầu thủ FA United (áo đỏ) thi đấu với Chorley

Các cầu thủ FA United (áo đỏ) thi đấu với Chorley

“Đôi khi có vẻ như tất cả mọi người đều là nhà quản lý”, Karl Marginson, huấn luyện viên của FC United từ ngày thành lập cho biết. “Tất cả những người đi cùng để bóng đá đều cho ý kiến. Họ rất nhanh chóng cho tôi biết những điều mình nên làm. Tôi chắc Louis Van Gaal cũng vậy thôi”.

Marginson cho biết ông sẽ lắng nghe ý kiến ​​của tất cả mọi người. Tuy nhiên, giống như Brian Clough, ông lắng nghe nhưng sau đó sẽ làm những gì tin là đúng. Một vài năm trước đây, sau đó Hội nghị tại Ebbsfleet, theo đó CLB mời người hâm mộ bỏ phiếu hàng tuần về việc cầu thủ nào nên có mặt trong đội hình ra sân.

“Có một sự khác biệt. Chúng tôi có những ý tưởng nghiêm túc. Nếu bạn đưa ra 200 mảnh giấy đến 200 người và yêu cầu họ nêu ý tưởng về đội bóng, bạn sẽ nhận được 200 ý tưởng khác nhau. Nhưng một số thời điểm, sẽ chỉ có một người phải đưa ra các quyết định”.

Marginson thành công trong việc quản lý của mình. “Ở cấp độ bóng đá mà chúng tôi đang thi đấu, những điều chúng tôi đưa ra là một cuộc cách mạng. Chúng tôi có triết lý bóng đá, chuẩn hóa tập luyện, chuyên gia dinh dưỡng. Trong vòng 10 năm qua chúng tôi đã xây dựng một đội hình dự bị, một đội trẻ và một đội nữ. Mười lăm chàng trai đã được đào tạo của chúng tôi giờ sẽ bước vào chơi chuyên nghiệp. Cơ sở của câu lạc bộ giờ rất mạnh và điều đó làm tôi ngạc nhiên, bởi nhìn lại năm 2005 chúng tôi chẳng có gì. Tôi đã biết mình phải làm gì, như còn cách rất xa những huấn luyện viên của các CLB được quan tâm, tôi chẳng ý kiến gì về chuyện đó”.

Đây là điều Marginson cho biết ông tự hào nhất. Trong năm 2005, họ bắt đầu với một đội bóng xuất phát từ một nguyên nhân (thù ghét nhà Glazer), nhưng sau 10 năm họ đã trưởng thành và trở thành một đội bóng bắt đầu được công nhận trên bản đồ bóng đá Anh, có sân đấu riêng.

“Mọi người thường nói với tôi là sao CLB này có thể tiến lên được? Tôi trả lời rằng: CLB sẽ tiến xa tới nơi mà các thành viên mong muốn nó đến. Thành thật mà nói, tôi không hiểu tại sao lại có hạn mức cho tham vọng của chúng tôi. Cũng không thấy có lý do gì mà mô hình bóng đá của chúng tôi không được áp dụng ở các CLB khác dù ở bất cứ cấp độ nào”.

Marginson đã lấy ví dụ điển hình về Borussia Dortmund, nơi người hâm mộ sở hữu đội bóng này. (và mức độ thành công của Dortmund thế nào thì chắc hẳn ai cũng thấy).

Phù Sa
Theo Telegraph

MỚI NHẤT
Đâu là điểm khác biệt lớn nhất của Van Gaal và David Moyes?
Đâu là điểm khác biệt lớn nhất của Van Gaal và David Moyes?

(Dân trí) - Theo thống kê, HLV Van Gaal đã thắng tới 5/8 cuộc đối đầu với các CLB tốp 6 ở Premier League. Đây là sự khác biệt rõ nhất của MU so với thời của David Moyes.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 06:30

Vòng 10 V-League 2015: Tranh ngôi đầu ở Thanh Hóa
Vòng 10 V-League 2015: Tranh ngôi đầu ở Thanh Hóa

(Dân trí) - Trận đấu hay nhất vòng 10 sẽ diễn ra trên sân Thanh Hóa, giữa đội chủ nhà Thanh Hóa vốn đang xếp nhì bảng và đội đầu bảng B.Bình Dương. Đây cũng là trận đấu tranh ngôi đầu V-League. Ngược xuống nhóm dưới, HA Gia Lai mà thua Đồng Nai ở vòng này thì nguy.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 06:25

Nadal, Djokovic vào tứ kết theo hướng trái chiều
Nadal, Djokovic vào tứ kết theo hướng trái chiều

(Dân trí) - Trong khi Djokovic tiếp tục có chiến thắng nhàn nhã ở vòng ba thì Nadal đã trải qua một trận chiến vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn hạnh phúc khi có quyền đi tiếp, khác hẳn với Federer hay Wawrinka.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 01:58

HLV Malaysia thận trọng khi đối đầu với U23 Việt Nam
HLV Malaysia thận trọng khi đối đầu với U23 Việt Nam

(Dân trí) - Từng không ít lần đánh bại đội tuyển U23 Việt Nam ở sân chơi SEA Games, nhưng lần này Malaysia tỏ ra rất thận trọng khi nằm chung bảng với Việt Nam ở bảng B SEA Games 28.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 12:59

Suarez không cao ngạo sau chiến thắng trước PSG
Suarez không cao ngạo sau chiến thắng trước PSG

(Dân trí) - Phát biểu sau trận đấu với PSG, Luis Suarez cảm thấy vui mừng vì chiến thắng của Barcelona nhưng đi kèm với đó, cầu thủ này cũng tỏ thận trọng và khẳng định Barcelona chưa phải đã chắc chắn có vé đi tiếp.

Thứ năm, 16/04/2015 - 06:18

Màn trình diễn kém cỏi “như trẻ lên 8” của David Luiz
Màn trình diễn kém cỏi “như trẻ lên 8” của David Luiz

(Dân trí) - Sau khi vào sân thay thế Thiago Silva, David Luiz đã mắc khá nhiều sai lầm ngớ ngẩn, trực tiếp dẫn tới bàn thua của PSG. Chứng kiến màn trình diễn kém cỏi đó, cựu HLV ĐT Anh, Glenn Hoddle đã ví cầu thủ như đứa trẻ 8 tuổi.

Thứ năm, 16/04/2015 - 04:52

Bản tin thể thao ngày 16/4
Bản tin thể thao ngày 16/4

(Dân trí) - Dortmund xác nhận chia tay HLV Klopp vào Hè 2015, Sao Real Madrid thoát án “cắn người” nhờ đối thủ, Oscar sẽ chia tay Chelsea, PSG cử người tới nước Anh tìm người thay Cavani,... là những nội dung nổi bật của bản tin thể thao ngày 16/4.

Thứ năm, 16/04/2015 - 03:51

Sanna Khánh Hòa và Thái Sơn Bắc tiếp tục dẫn đầu giải futsal quốc gia
Sanna Khánh Hòa và Thái Sơn Bắc tiếp tục dẫn đầu giải futsal quốc gia

(Dân trí) - Tiếp tục giành chiến thắng trong các trận đấu diễn ra chiều và tối 16/4, Sanna Khánh Hòa và Thái Sơn Bắc cùng song hành ở ngôi đầu giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) 2015. Cùng lúc đó, Thái Sơn Nam cũng thắng Tân Hiệp Hưng 4-0.

Thứ năm, 16/04/2015 - 03:34

Với trái bóng, Luis Suarez “xâu kim” cả Paris
Với trái bóng, Luis Suarez “xâu kim” cả Paris

(Dân trí) - Hai pha xâu kim David Luiz mở màn cho hai tuyệt tác nghệ thuật vào lưới, không phải Messi cũng không phải Neymar, chính Suarez là ngôi sao sáng nhất trên sân Công viên các Hoàng tử và đưa Barca chạm tay vào chiếc vé tham dự vòng bán kết Champions League.

Thứ năm, 16/04/2015 - 03:10

Tập trung đội tuyển nữ quốc gia: “Thay máu” khá mạnh
Tập trung đội tuyển nữ quốc gia: “Thay máu” khá mạnh

(Dân trí) - Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 đã được công bố. Điểm dáng chú ý trong danh sách này cựu quả bóng vàng nữ Văn Thị Thanh thành trợ lý cho HLV Takashi (Nhật Bản).

Thứ năm, 16/04/2015 - 02:01

Nhìn lại 90 phút thảm họa của thầy trò Pep Guardiola tại Dragao
Nhìn lại 90 phút thảm họa của thầy trò Pep Guardiola tại Dragao

(Dân trí) - Thi đấu đầy bạc nhượng trên sân Dragao, Bayern Munich đã phải đón nhận thất bại 3-1 trước chủ nhà Porto và đứng trước nguy cơ bị loại ngay ở vòng tứ kết Champions League.

Thứ năm, 16/04/2015 - 10:52

Những khoảnh khắc Suarez nhấn chìm PSG tại Paris
Những khoảnh khắc Suarez nhấn chìm PSG tại Paris

(Dân trí) - Barcelona chơi không quá áp đảo ở sân Công viên các hoàng tử, nhưng họ vẫn đánh bại PSG 3-1 ở tứ kết lượt đi Champions League. Luis Suarez là ngôi sao sáng nhất tại Paris khi lập được cú đúp và cả hai bàn thắng đều rất đẹp.

Thứ năm, 16/04/2015 - 10:50

ĐÁNG QUAN TÂM
HLV Miura nói gì về các đối thủ tại SEA Games 28?
HLV Miura nói gì về các đối thủ tại SEA Games 28?

(Dân trí) - Lần đầu tham dự SEA Games, HLV Miura tỏ ra rất háo hức khi được gặp các đối thủ mạnh ở bảng B như Thái Lan hay Malaysia. HLV người Nhật Bản tự tin với khả năng vào bán kết của U23 Việt Nam.

Thứ năm, 16/04/2015 - 10:18

Tranh cãi dữ dội về án phạt của Manuel Neuer?
Tranh cãi dữ dội về án phạt của Manuel Neuer?

(Dân trí) - Trong trận đấu giữa Porto và Bayern Munich, thủ thành Manuel Neuer đã phạm lỗi với Jackson Martinez trong vòng cấm ngay ở phút thứ 2. Nhiều người cho rằng người gác đền này xứng đáng phải nhận thẻ đỏ.

Thứ năm, 16/04/2015 - 09:46

Nadal, Federer cùng thắng “thần tốc”
Nadal, Federer cùng thắng “thần tốc”

(Dân trí) - Các tay vợt hàng đầu như Rafael Nadal, Federer hay đương kim vô địch Wawrinka đều đã có những chiến thắng chóng vánh tại vòng hai Monte Carlo 2015. Nhìn chung trong ngày thi đấu thứ hai của các tay vợt hạt giống hàng đầu, vẫn chưa có bất ngờ nào xảy ra.

Thứ năm, 16/04/2015 - 09:45

Ký ức đẹp của Việt Nam về những lần đụng độ cả Thái Lan, Malaysia ở vòng bảng
Ký ức đẹp của Việt Nam về những lần đụng độ cả Thái Lan, Malaysia ở vòng bảng

(Dân trí) - Đang ở Singapore tham gia lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 28, phó chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á Dương Vũ Lâm kể về ký ức đẹp về lần đụng độ cả Thái Lan lẫn Malaysia ở vòng bảng SEA Games 18, năm 1995, và ở AFF Cup 2008.

Thứ năm, 16/04/2015 - 08:54

Suarez lập cú đúp, Barcelona hạ gục PSG
Suarez lập cú đúp, Barcelona hạ gục PSG

(Dân trí) - Barcelona đã chơi một trận tưng bừng tại Công viên các hoàng tử khi đánh bại Paris Saint Germain (PSG) 3-1 ở tứ kết lượt đi Champions League. Luis Suarez lập cú đúp, bàn thắng còn lại của Barca thuộc về Neymar.

Thứ năm, 16/04/2015 - 06:15

Porto 3-1 Bayern Munich: “Cơn địa chấn” tại Dragao
Porto 3-1 Bayern Munich: “Cơn địa chấn” tại Dragao

(Dân trí) - Bất ngờ đã xảy ra trên sân Dragao. Dẫu biết Porto là một đội bóng khó chơi và có được lợi thế sân nhà, nhưng không ai ngờ gã khổng lồ Bayern Munich lại phơi áo với tỉ số 3-1.

Thứ năm, 16/04/2015 - 05:55

Jurgen Klopp bất ngờ chia tay Dortmund
Jurgen Klopp bất ngờ chia tay Dortmund

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Dortmund đã tổ chức cuộc họp báo để công bố việc HLV Jurgen Kloop chia tay CLB. Đây thực sự là thông tin bất ngờ với rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Thứ năm, 16/04/2015 - 05:47

Báo chí khu vực đánh giá bảng B nặng hơn bảng A ở SEA Games 28
Báo chí khu vực đánh giá bảng B nặng hơn bảng A ở SEA Games 28

(Dân trí) - Không lâu sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 28, báo chí khu vực Đông Nam Á đã đưa ra những bình luận của mình. Nhận định chung là bảng B nặng hơn bảng A...

Thứ năm, 16/04/2015 - 01:06

Bị nghi cắn người, ngôi sao Real Madrid thẳng thừng từ chối
Bị nghi cắn người, ngôi sao Real Madrid thẳng thừng từ chối

(Dân trí) - Hậu vệ Dani Carvajal của Real Madrid đã bị nghi cắn vào tay của tiền đạo Mandzukic bên phía Atletico Madrid trong trận derby vừa qua. Tuy nhiên, cầu thủ này đã một mực phủ nhận cáo buộc trên.

Thứ năm, 16/04/2015 - 12:48

Kỷ luật nặng 4 người liên quan đến vụ ẩu đả ở giải futsal quốc gia 2015
Kỷ luật nặng 4 người liên quan đến vụ ẩu đả ở giải futsal quốc gia 2015

(Dân trí) - 2 cầu thủ bị treo giò đến hết giải, 1 cầu thủ bị cấm thi đấu 4 trận, cùng 1 trợ lý HLV bị xử nặng, vì hành vi ẩu đả trong trận Thái Sơn Bắc gặp Tân Hiệp Hưng ở giải futsal quốc gia 2015, diễn ra hôm 13/4.

Thứ tư, 15/04/2015 - 07:09

Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018: Gian nan tỏ mặt anh tài
Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018: Gian nan tỏ mặt anh tài

(Dân trí) - Nằm chung bảng với Iraq, Thái Lan và Indonesia tại bảng F vòng loại World Cup dĩ nhiên không phải nhiệm vụ dễ dàng với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, với thực lực của chúng ta hiện nay thì nằm trong bảng nào cũng khó.

Thứ tư, 15/04/2015 - 06:00

VFF treo giò vĩnh viễn 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ
VFF treo giò vĩnh viễn 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ

(Dân trí) - Không chỉ bị cấm thi đấu vĩnh viễn, 6 cầu thủ Đồng Nai tham gia bán độ tại V-League 2014 sẽ bị phạt tiền với các mức độ khác nhau...

Thứ tư, 15/04/2015 - 05:55