Man City tuyên bố sẽ “chơi đẹp” với nhà vô địch Liverpool

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, HLV Pep Guardiola khẳng định rằng toàn đội Man City sẽ vỗ tay chào đón nhà vô địch mới Liverpool trong trận đấu trên sân Etihad sắp tới.

Sau thất bại trên sân Chelsea, Man City đã chính thức bị phế truất khỏi ngai vàng ở Premier League. Họ đã chứng kiến Liverpool lên ngôi vô địch giải đấu sớm tới 7 vòng đấu. Đây là chức vô địch giải đấu cao nhất nước Anh lần đầu tiên sau 30 năm chờ đợi của CLB vùng Merseyside.

Man City tuyên bố sẽ “chơi đẹp” với nhà vô địch Liverpool - 1

Pep Guardiola khẳng định Man City sẽ lập hàng rào vỗ tay tôn vinh Liverpool

Có một điều khá thú vị rằng trong trận đấu đầu tiên sau khi lên ngôi vô địch Premier League, Liverpool sẽ có chuyến làm khách trên sân Man City. Theo truyền thống, đối thủ kế tiếp sau khi đội bóng vô địch sẽ phải lập hàng rào để vinh xanh nhà Vua.

Phát biểu trước báo giới, HLV Pep Guardiola khẳng định rằng toàn đội Man City sẽ thực hiện đúng với “quy tắc ngầm” ấy. Bên cạnh đó, ông còn khẳng định Liverpool xứng đáng với ngôi vô địch Premier League mùa này.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: “Tất nhiên, chúng tôi sẽ lập hàng rào để chúc mừng Liverpool. Họ xứng đáng với sự tôn trọng ấy”.

Bên cạnh đó, HLV Pep Guardiola cũng bác bỏ quan điểm cho rằng Man City đã thất bại ở Premier League mùa giải này vì thiếu tham vọng. Ông nói thêm: “Với một đội bóng đã giành 8 danh hiệu trong vòng 3 năm qua thì có nghĩa rằng họ luôn có động lực trong mỗi trận đấu, mỗi giải đấu và ở bất kỳ đâu.

Man City tuyên bố sẽ “chơi đẹp” với nhà vô địch Liverpool - 2

Ông khẳng định Man City không hề thiếu tham vọng, chỉ là Liverpool quá xuất sắc trong mùa giải này

Không ai ở đất nước này có thể nói rằng Man City thiếu tham vọng được. Rất khó để làm những điều như Man City đã từng làm ở giải đấu cạnh tranh khốc liệt bậc nhất thế giới. Đương nhiên, bạn không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo chiến thắng.

Ở mùa giải này, người ta đã thấy xuất hiện đội bóng phi thường. Khi có một đội bóng khác tốt hơn thì chúng tôi nên chúc mừng họ. Mọi chuyện đơn giản là vậy. Nhưng tôi in khẳng định một lần nữa là chúng tôi không thiếu tham vọng”.

Vào lúc 00h30 đêm nay, Man City sẽ chạm trán với Newcastle trong khuôn khổ FA Cup trên sân St James Park. Sau đó, tới ngày 1/7, họ sẽ đón tiếp Liverpool trên sân nhà Etihad ở Premier League.

H.Long

Tin liên quan