1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Man City tìm cách thu phục Robben

(Dân trí) - Trong khi Real Madrid yêu cầu Arjen Robben nhanh chóng đi tìm “bến đỗ” mới, Manchester City lại đang khẩn trương tìm cách chiêu mộ tiền vệ cánh người Hà Lan ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Báo giới Anh đưa tin, Robben nhiều khả năng sẽ đến với Premier League sau khi Man City đã cử đại diện sang tận Tây Ban Nha để đàm phàn với lãnh đạo Real.   Ở thời điểm hiện tại, Man City còn đang liên hệ với cặp tiền đạo Samuel Eto'o của Barcelona và Carlos Tevez của Man United. Robben chính là mục tiêu chuyển nhượng ưu tiên thứ 3 trong kế hoạch tái thiết đội bóng của HLV Mark Hughes.  

Với khoản ngân sách 160 triệu bảng được tập đoàn Abu Dhabi United cấp để mua sắm tân binh, Man City mới chỉ ký được hợp đồng với Gareth Barry từ Aston Villa. Cho nên, họ sẽ phải xúc tiến mạnh hơn các thương vụ chuyển nhượng tiếp theo trong những tuần sắp tới. 

Man City tìm cách thu phục Robben  - 1
Robben không còn đất ở Real 

Hồi đầu tuần, Giám đốc kỹ thuật Jorge Valdano của Real khuyên Robben nên lắng nghe những lời đề nghị từ phía các đội bóng khác. Ngoài ra, Chủ tịch Florentino Perez đã tiết lộ kế hoạch giảm bớt số cầu thủ người Hà Lan tại Bernabeu, trong đó Robben là người ông muốn đẩy đuổi hàng đầu. 

Sự ra đi của Robben sẽ mở đường cho Frank Ribery đến với sân Bernabeu. Đó là chưa kể bán Robben, Real sẽ có thêm tiền để ân bằng lại ngân sách sau 2 thương vụ “bom tấn” Kaka và Cristiano Ronaldo.  

Robben gia nhập Real từ Chelsea với giá chuyển nhượng 24 triệu bảng. Tuy nhiên, mức giá chuyển nhượng của tiền vệ 25 tuổi này hiện nay được ước tính chỉ vào khoảng 21 triệu bảng.  

Hoàng Hiệp