Maldini từ chối làm “phó” cho Ancelotti tại Chelsea

(Dân trí) - Tân HLV Carlo Ancelotti thừa nhận mong muốn mời Paolo Maldini về làm trợ lý tại Chelsea đã bị tượng đài thành Milan này từ chối với lý do gia đình.

 
Maldini từ chối làm “phó” cho Ancelotti tại Chelsea - 1

Paolo Maldini từ chối về Chelsea cùng Ancelotti.

 

HLV Carlo Ancelotti đã bắt đầu làm việc tại Chelsea bằng việc thay đổi thành viên BHL theo ý của mình. Tuy nhiên ngay từ đầu, mọi việc đã không diễn ra suôn sẻ với kế hoạch “Italia hóa” BHL.

 

Mới đây nhất, mặc dù rất muốn mời Paolo Maldini về làm phó tướng tại Chelsea nhưng HLV Ancelotti chỉ nhận được cái lắc đầu lạnh lùng với lý do gia đình của tượng đài thành Milan này.

 

Ông Ancelotti thở dài: “Tôi đã nói chuyện với cậu ấy về công tác huấn luyện và muốn mời Paolo về với Chelsea. Nhưng cậu ấy trả lời rằng muốn có thời gian rỗi cho cá nhân và cho gia đình. Sau khoảng 25 năm với nghiệp bóng đá, lý do của cậu ấy hoàn toàn có thể hiểu được”.

 

Theo một nguồn tin, cựu HLV AC Milan này không chỉ muốn lôi kéo Maldini mà còn muốn “rút ruột” BHL đội bóng cũ là Mauro Tassotti cùng một thành viên nữa nhưng đội bóng sọc đỏ đen đã từ chối để họ tới Chelsea.

 

Tuy nhiên trên kênh Sky Sport Italia, ông Ancelotti một mực phủ nhận với tuyên bố: “Một người duy nhất của AC Milan mà tôi muốn mang tới Chelsea, đó chỉ có thể là Paolo Maldini”.

 

Chính bởi vậy, nếu không có gì thay đổi, nhà cầm quân kỳ cựu này sẽ tiếp tục sử dụng BHL cũ của Chelsea với hai trợ lý là Ray Wilkins và Paul Clement.

 

Về tương lai Didier Drogba, cầu thủ đang bị đồn thổi sẽ đem bán trong mùa Hè này, HLV Ancelotti khéo léo không bình luận trực tiếp mà chỉ kể chuyện vui: “Tôi đã đặt cược với Drogba là tôi có thể học tiếng Anh nhanh hơn cậu ấy học tiếng Italia. Và tôi nghĩ rằng Drogba sẽ thắng cược”.

 

L.T.T