Malaysia ra quyết định “gây tranh cãi” trước đại chiến gặp tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Bất chấp sự phản đối của các CLB ở giải VĐQG Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe vẫn muốn tổ chức trại huấn luyện vào tháng tới với số lượng cầu thủ tập trung lên tới 70 người.

Giải VĐQG Malaysia dự kiến sẽ quay trở lại vào tháng 9. Mới đây, Liên đoàn bóng đá nước này đã cho phép các CLB trở lại tập luyện nhưng theo những nhóm nhỏ và vẫn phải đảm bảo quy định giãn cách xã hội.

Malaysia ra quyết định “gây tranh cãi” trước đại chiến gặp tuyển Việt Nam - 1

Mặc kệ sự phản đối của các CLB, HLV Tan Cheng Hoe vẫn muốn tập trung đầy đủ lực lượng

Trước tình hình đó, HLV Tan Cheng Hoe đang muốn tổ chức trại huấn luyện vào tháng tới. Điều này nhận sự phản đối lớn từ các CLB ở giải VĐQG Malaysia bởi họ cần tập luyện cũng như đảm bảo vấn đề thể lực của các trụ cột trước ngày giải đấu khởi tranh trở lại.

Trong khi đó, HLV Tan Cheng Hoe lại muốn có đợt sàng lọc các cầu thủ, để có thể chuẩn bị lực lượng trước thềm vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup vào cuối năm. Theo nguồn tin từ tờ New Straits Times, ông còn muốn tập trung 70 cầu thủ, thay vì 50 người như trước đây.

Chia sẻ với New Straits Times, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng các CLB đều muốn giữ cầu thủ ở trại huấn luyện của họ. Họ cần có lực lượng tốt nhất trước mùa giải mới. Tuy nhiên, đội tuyển Malaysia cũng cần sàng lọc lực lượng trước những trận đấu quan trọng. Chúng tôi vẫn đang thảo luận với các bên liên quan”.

Bên cạnh đó, trái với thông tin ban đầu, đội tuyển Malaysia không hề có ý buông AFF Cup 2020. Thay vào đó, HLV Tan Cheng Hoe vẫn muốn tập trung lực lượng tốt nhất để thi đấu giải đấu này, bất chấp việc thời gian AFF Cup 2020 diễn ra (từ ngày 23/11 đến 31/12) trùng với lịch thi đấu của giải VĐQG Malaysia.

Malaysia ra quyết định “gây tranh cãi” trước đại chiến gặp tuyển Việt Nam - 2

Malaysia quyết tâm thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020

HLV trưởng đội tuyển Malaysia nói thêm: “Chúng tôi muốn tập trung những cầu thủ giỏi nhất ở đất nước để tham dự AFF Cup 2020 vì mục tiêu giành chức vô địch giải đấu này”.

Trước đó, theo thông tin từ báo giới, để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang có ý định lựa chọn Việt Nam là nước chủ nhà của AFF Cup 2020.

Bên cạnh đó, AFF cũng cho phép các đội tuyển đăng ký 30 người tham dự AFF Cup 2020, thay vì 23 cầu thủ như trước đây. Ngoài ra, các đội bóng cũng có thể thay 5 người/trận, thay vì 3 người.

Tất nhiên, không CLB nào muốn nhả người tham dự AFF Cup bởi đây không phải giải đấu thuộc FIFA Days. Như hôm qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan khẳng định vẫn sẽ để giải VĐQG Thái Lan thi đấu trong thời gian diễn ra AFF Cup 2020 và các CLB không nhất thiết phải nhả người. Tuy nhiên, trong bối cảnh khát khao vô địch AFF Cup, Liên đoàn bóng đá Malaysia có thể gây sức ép lên các CLB, ép phải nhả người. Điều đó tạo nên tranh cãi lớn bởi sự phản đối từ các CLB.

H.Long

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm