Thứ năm, 20/08/2015 - 08:00

Lý Hoàng Nam xuất sắc đánh bại tay vợt thứ 470 thế giới

Dân trí

Nhờ nỗ lực xuất sắc của mình, Lý Hoàng Nam đã đánh bại hạt giống số ba người Italia Eremin Edoardo tại vòng đấu chính thức đầu tiên của giải chuyên nghiệp F27 Futures.

Chiến thắng của Hoàng Nam đến từ nỗ lực bản thân, nhưng anh phần nào gặp may mắn. Ở set đấu đầu tiên, tay vợt người Tây Ninh đã giành chiến thắng 7-5 sau những màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn.

 

Lý Hoàng Nam đang thể hiện phong độ thi đấu khá ổn định
Lý Hoàng Nam đang thể hiện phong độ thi đấu khá ổn định

 

Sang set đấu thứ hai, khi Hoàng Nam đang dẫn 1-0 thì Eremin Edoardo  xin bỏ cuộc do chấn thương. Chung cuộc Lý Hoàng Nam giành chiến thắng 2-0 và giành quyền vào vòng đấu chính thức thứ hai.

Ở vòng loại, Lý Hoàng Nam đã xuất sắc vượt qua Youssef Hossam (Ai Cập) và Anthony Turchi (Pháp). Tuy vậy, anh không được đánh giá cao bằng Eremin Edoardo, người đang xếp hạng 470 thế giới dựa theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP), trong khi thứ hạng của Hoàng Nam là 1317.

Việc Hoàng Nam đi tiếp là bất ngờ lớn nhất ở giải đấu năm nay, nếu so về chênh lệch vị trí của hai tay vợt. Tay vợt người Tây Ninh đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá sau thất bại ở giải đấu trước là F26 Futures

Ở trận đấu tiếp theo, Lý Hoàng Nam sẽ đối đầu Silverman Cameron (người Mỹ, hiện xếp thứ 1082 ATP), đối thủ được coi là nhẹ ký hơn Eremin Edoardo.

K.A