Lộ diện kế hoạch tái thiết Chelsea của Mourinho

(Dân trí) - Ngay sau khi ký hợp đồng với Chelsea, HLV Mourinho đã bắt tay vào tái thiết CLB này. Tờ Daily Mail đã đăng tải chi tiết những dự định của chiến lược gia người Bồ Đào Nha này tại Stamford Bridge.

Ngay sau khi tiếp quản Chelsea, Mourinho khẳng định sẽ thay đổi đội bóng, tuy nhiên, ông thực hiện công việc đó dựa trên đội hình hiện tại, hơn là “đập đi xây lại” CLB. Điều đó đã được “Người đặc biệt” tuyên bố trong phát biểu trước báo giới sau khi tiếp quản đội chủ sân Stamford Bridge.

5 mục tiêu của Mourinho trong giai đoạn tái thiết Chelsea

5 mục tiêu của Mourinho trong giai đoạn tái thiết Chelsea

Ông nói: “Chúng tôi cần phải cản thiện đội bóng, khi tôi nói vậy không có nghĩa rằng Chelsea sẽ chi nhiều tiền trên thị trường chuyển nhượng. Tôi nói như vậy có nghĩ là sẽ cải thiện bằng công việc.

Công việc của tôi là cải thiện chất lượng của cầu thủ cũng như đội bóng. Nếu không được như vậy, tôi không thể hài lòng với công việc của mình. Sau đó, chúng tôi sẽ gia cố thêm những tân binh, như vậy thật tuyệt vời.

Tôi muốn mọi thứ bắt đầu từ trên mặt đất, sau đó, tôi phải làm việc thật chăm chỉ, xây dựng một đội hình mới hoàn toàn so với những gì tôi đã làm trong quá khứ. Tôi muốn tất cả quên rằng mình là nhà vô địch và không muốn có áp lực quá nhiều. Hãy coi đây là lần đầu tiên tôi xuất hiện ở Stamford Bridge”.

Mặc dù vậy, theo bản danh sách chuyển nhượng của Mourinho mà tờ Daily Mail vừa đăng tải, dự kiến, Chelsea sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ, để chiêu mộ 5 tân binh trong kế hoạch của “Người đặc biệt”.

5 gương mặt được tiết lộ bao gồm Stevan Jovetic (Fiorentina) Edin Dzeko (Man City), Eliaquim Mangala (Porto), Daniele De Rossi (AS Roma) và Fernandinho (Shakhtar Donetsk).

Lukaku, mẫu cầu thủ giống Drogba chắc chắn được giữ lại

Lukaku, mẫu cầu thủ giống Drogba chắc chắn được giữ lại


Trong khi đó, Romelu Lukaku, mẫu cầu thủ khá giống Drogba và thi đấu thành công trong mùa giải qua, chắc chắn sẽ được chiến lược gia người Bồ Đào Nha giữ lại. Kevin de Bruyne, người đang được Dortmund liên hệ sẽ có cuộc nói chuyện trực tiếp với Mourinho để bàn về tương lai của mình.

Trong cuộc tái thiết này, những thân tín của “Người đặc biệt” như Rui Faria, Silvino Louro (theo Mourinho từ hồi ở Chelsea) và Jose Morais (được ông thu nạp khi dẫn dắt Inter) sẽ được bổ nhiệm vào Ban huấn luyện của Chelsea. Điều đó đồng nghĩa rằng Bolo Zenden, trợ lý của Benitez, sẽ không còn chỗ đứng ở Stamford Bridge.

Cũng trong ngày hôm qua, sau khi chính thức tiếp quản Chelsea, Mourinho đã có buổi họp kỹ thuật với Giám đốc Michael Emenalo và cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình của CLB. Theo kế hoạch, “Người đặc biệt” sẽ cùng các học trò tham gia tour du đấu châu Á vào đầu tháng 7. Sau đó, toàn đội sẽ bay sang Mỹ tham dự Champions Cup. Tại đây, Mourinho sẽ gặp lại CLB cũ, Real Madrid.

H.Long
Theo Daily Mail